Tin bóng đá VN sáng 18/1: Xác định 8 cặp đấu vòng 1/8 Asian Cup 2019, Việt Nam làm nên lịch sử

193

Xác định 8 cặp đấu vòng 1/8 Asian Cup 2019, Việt Nam làm nên lịch sử là những tin chính của bóng đá Việt Nam sáng 18/1.

– Sau khi bảng F khép lại với trận đấu nghẹt thở giữa Li băng và CHDCND Triều Tiên, vòng 1/8 Asian Cup 2019 đã xác định được 8 cặp đấu là: Jordan – Việt Nam, Nhật Bản – Saudi Arabia, Hàn Quốc – Bahrain, Qatar – Iraq, UAE – Kyrgyzstan, Australia – Uzbekistan, Thái Lan – Trung Quốc, Iran – Oman.

– ĐT Việt Nam đã trở thành nhà đương kim vô địch Đông Nam Á đầu tiên giành được một chiến thắng ở Asian Cup trong lịch sử.

– Cầu thủ Việt Nam nhảy múa tưng bừng ở hành lang khách sạn sau khi chứng kiến Triều Tiên “chỉ” thua Li băng với tỷ số 1-4.

– Vòng bảng Asian Cup 2019 khép lại, thống kê chỉ ra rằng 2 đại diện của bóng đá Đông Nam Á là Philippines và Thái Lan nằm trong 3 đội bóng phải nhận nhiều thẻ vàng nhất với lần lượt 9 và 8 thẻ.

– Sau khi giành được tấm vé cuối cùng để góp mặt ở vòng 1/8 Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã nhận được nhiều lời chúc mừng của các CĐV bóng đá trong khu vực Đông Nam Á.

– Chỉ trong vài tháng, bóng đá thế giới hai lần chứng kiến các đội bóng vượt qua vòng bảng để vào vòng 1/8 các giải đấu lớn nhờ… số thẻ vàng. Đó là trường hợp của Nhật ở World Cup 2018 và Việt Nam ở Asian Cup 2019.

– Giành ngôi nhất ở bảng B với 7 điểm, tiền vệ Baha Abdel Rahman của ĐT Jordan tuyên bố “không ngại đối đầu với bất cứ đối thủ nào tại Asian Cup”.

– Nhiều nhà bình luận cho rằng Lebanon phải rời Asian Cup 2019 theo kịch bản nghiệt ngã nhất có thể dù giành chiến thắng tưng bừng 4-1 trước Triều Tiên ở trận đấu cuối cùng.

Thanh Hồng

Chia sẻ