Sự thật việc HLV Mai Đức Chung không được tham dự World Cup

Giáo dục & Thời đại – Thời gian qua rộ lên thông tin, HLV Mai Đức Chung sẽ không được trực tiếp chỉ đạo đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023 bởi vị chiến lược gia 72 tuổi hiện vẫn chưa có chứng chỉ FIFA Pro. Nguồn tin này cho rằng, theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), huấn luyện viên trưởng phải có bằng FIFA Pro mới được dẫn dắt ĐTQG tham dự một VCK World Cup.

HLV Mai Đức Chung
HLV Mai Đức Chung

Các tin đồn trên mạng xã hội còn phỏng đoán, nhiều khả năng trợ lý Đoàn Thị Kim Chi sẽ là người được chỉ định vào vị trí HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam ở giải đấu sắp tới bởi cựu danh thủ 44 tuổi đã hoàn thành khóa học FIFA Pro (loại bằng cao nhất trong hệ thống của FIFA) từ lâu. Khi còn theo đuổi sự nghiệp thi đấu, bà Kim Chi được công nhận là cầu thủ nữ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam với 4 danh hiệu Quả Bóng Vàng.

Trợ lý Đoàn Thị Kim Chi sẽ chỉ sắm vai HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam “trên giấy tờ”. Người trực tiếp đưa ra những chỉ đạo vẫn là HLV Mai Đức Chung. Sự thay đổi mang tính hình thức này nhằm mục đích đáp ứng những tiêu chí khắt khe mà Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đặt ra ở VCK World Cup nữ 2023.

Tuy nhiên, mới nhất liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phủ nhận thông tin đồn thổi trên đồng thời lên tiếng khẳng định, HLV Mai Đức Chung vẫn được đăng ký chức danh HLV trưởng Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại FIFA World Cup nữ 2023. Danh sách này cũng đã được FIFA tiếp nhận theo đăng ký chính thức từ VFF.

Như vậy, thông tin về việc Huấn luyện viên Mai Đức Chung không được trực tiếp chỉ đạo các trận đấu của Đội tuyển nữ Việt Nam vì chưa có bằng Pro là sai sự thật. Ông Mai Đức Chung vẫn đang đồng hành cùng các học trò trong hành trình biến giấc mơ thành hiện thực tại World Cup bóng đá nữ.

Thực tế, World Cup có áp dụng những tiêu chuẩn nhất định về bằng cấp Huấn luyện viên, nhưng chỉ trong khuôn khổ bóng đá nam. Các Huấn luyện viên trưởng muốn chỉ đạo ở vòng chung kết World Cup bóng đá nam cần có bằng Pro. Tuy nhiên, World Cup nữ không yêu cầu tiêu chí này.

Đội tuyển Nữ Việt Nam đá trận ra quân gặp đội tuyển Mỹ vào ngày 22/7, sau đó lần lượt gặp Bồ Đào Nha (27/7) và Hà Lan (18). Thời điểm này, tuyển Nữ Việt Nam đang cần sự động viên, đồng hành của người hâm mộ cũng như các cơ quan báo chí để giữ vững sự tự tin cùng phong độ tốt nhất tại giải đấu lớn nhất hành tinh này.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/su-that-viec-hlv-mai-duc-chung-khong-duoc-tham-du-world-cup-post646848.html