Cô gái 9X quyết tâm khởi nghiệp dịch vụ làm đẹp giữa dịch Covid-19

911

Câu chuyện bắt đầu từ năm 2014 khi nhà sáng lập Halen B bắt đầu đi học nghề makeup tại 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ cưới. Kết thúc khoá học Halen B trăn trở về thời gian làm việc tại studio nhiều lúc bắt đầu từ 4h sáng đôi khi kết thúc tới 22h tối nhưng mức thu nhập ít ỏi. Làm được một thời gian, Halen B đã chính thức xin nghỉ tại studio để về chăm sóc con trai tưởng chừng bỏ nghề mà mình rất yêu thích.

HalenB - sáng lập viên Gumakeup
HalenB – sáng lập viên Gumakeup

Năm 2016, Halen B bỏ dở ước mơ của mình và đi qua kinh doanh mỹ phẩm sĩ online nhằm kiếm đồng ra đồng vào trong lúc ở nhà chăm con. Nhiều người quen đi dự tiệc biết tới tay nghề của Halen B đã nhờ trang điểm giúp, vì yêu nghề nên Halen B làm giúp mọi người nhưng không lấy tiền, mọi người vì thế rất yêu quý Halen B và hay tặng quà bánh cho con trai.

Năm 2017, Halen B lại có cô con gái tiếp theo nên phải về quê, dự án kinh doanh mỹ phẩm bị tạm ngừng vì không có người trông coi. Tới lúc quay lại Sài Gòn, nhiều người quen cũ đã nhờ Halen B trang điểm, nhưng vì không makeup một thời gian nên cũng thiếu tự tin. Được sự động viên ủng hộ của chồng, Halen B đã đi học lại makeup và học thêm nghề nối mi rồi cung cấp dịch vụ makeup, nối mi tại nhà theo kiểu tự phát.

Chuyên viên trang điểm Gumakeup
Chuyên viên trang điểm Gumakeup

Tiếng lành đồn xa, khi có nhiều khách hàng thì cũng phải chăm sóc các con khi bị ốm nên giấc mơ lại phải bỏ dở. Ngày 15/04/2019, GuMakeup ra đời với mong muốn mang lại trải nghiệm dịch vụ trang điểm tận nơi giúp quý khách hàng thuận lợi hơn và chuyên gia makeup làm chủ bản thân tăng thu nhập và chủ động thời gian làm việc. Chúng tôi đang đầu đoạn đường đua và mục tiêu phát triển giống mô hình Uber trong lĩnh vực làm đẹp.

HalenB & diễn viên Phương Hằng
HalenB & diễn viên Phương Hằng

Năm 2020, Covid-19 kéo đến cuốn đi bao hoài bão của HalenB, tuy nhiên cô vẫn cùng đội ngũ 20 chuyên viên makeup lành nghề vẫn cố gắng vượt qua.

Là phụ nữ, ai cũng thích mình luôn đẹp trong mắt mọi người. Dù bạn là những cô gái vừa tốt nghiệp phổ thông hay là những cô dâu sắp về nhà chồng thì nhu cầu làm đẹp luôn được phái nữ “bật chế độ” ưu tiên. Một trong những cách làm đẹp nhanh chóng mà hầu như bất cứ người phụ nữ nào cũng từng thử qua đó là trang điểm, và câu nói “không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp” được dịp phát huy hết ý nghĩa của nó, nhất là trong trường hợp này.

HalenB & diễn viên Hồ Bích Trâm
HalenB & diễn viên Hồ Bích Trâm

Ra đời với mong muốn mang lại trải nghiệm dịch vụ trang điểm tận nơi giúp quý khách hàng thuận lợi hơn và chuyên gia makeup làm chủ bản thân tăng thu nhập và chủ động thời gian làm việc. Chúng tôi đang đầu đoạn đường đua và mục tiêu phát triển giống mô hình Grab trong lĩnh vực làm đẹp giúp các cô gái trở nên xinh đẹp và lộng lẫy hơn trong những ngày trọng đại, cùng khám phá và lên lịch “mần đẹp” ngay thôi!

Thời gian tới, Gumakeup tiếp tục chọn lọc các đối tác để cung cấp dịch vụ tại nhiều khu vực hơn ở TPHCM cũng như mở rộng ra toàn quốc. HalenB rất mong sự ủng hộ của quý khách hàng. Trong quá trình triển khai dịch vụ, nếu quý khách hàng nào có bất cứ phiền lòng xin hãy đóng góp ý kiến về cho HalenB.

Gumakeup – Trang Điểm Tận Nơi

20 đường số 7, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TPHCM
Hotline: 0901.964.946 | Website: gumakeup.com

Chia sẻ