Bộ sưu tập “Áo Dài Ba Miền” của đạo diễn Nguyễn Quốc Bảo

Trong khuôn khổ chương trình biểu diễn nghệ thuật giới thiệu các gương mặt trẻ từ quá trình học tập tại Khoa Nghệ thuật của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn TP HCM, tổng đạo diễn Nguyễn Quốc Bảo đã tạo ấn tượng đẹp khi giới thiệu bộ sưu tập áo dài ba miền.

Bộ sưu tập thời trang áo dài ba miền của Khoa nghệ thuật Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn TP HCM
Bộ sưu tập áo dài ba miền của Khoa nghệ thuật Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Với bộ sưu tập mang đậm dấu ấn ba miền, người xem đã đắm chìm trong những khoảnh khắc, những cảm nhận về Hà Nội, Huế và TP HCM. Đặc biệt, bộ sưu tập áo dài ba miền đã tôn vinh một trong những nét đẹp đặc trưng, mang đậm dấu ấn và hồn cốt của người phụ nữ ba miền Bắc – Trung – Nam.

Bộ áo dài cặp cũng tạo đước dấu ấn đẹp trong chương trình do đạo diễn Nguyễn Quốc Bảo dàn dựng
Bộ áo dài cặp cũng tạo đước dấu ấn đẹp trong chương trình do đạo diễn Nguyễn Quốc Bảo dàn dựng

Đạo diễn Nguyễn Quốc Bảo là ai

Vốn là người gắn bó với sân khấu kịch nói hơn 30 năm qua, đạo diễn Nguyễn Quốc Bảo còn có cái tên quen thuộc “Bảo 5B”, vì anh gắn bó với sân khấu này và trở thành người nhà thân thiết của rất nhiều thế hệ nghệ sĩ đã từng công tác tại đơn vị xã hội hóa kịch nói đầu tiên của TP HCM. Sau này anh chuyển sang công tác giảng dạy, đào tạo nhiều diễn viên trẻ cho Sân khấu kịch Hồng Vân và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn TP HCM.

Đạo diễn Nguyễn Quốc Bảo (giữa) và hai sinh viên khoa Nghệ thuật
Đạo diễn Nguyễn Quốc Bảo (giữa) và hai sinh viên khoa Nghệ thuật

Sau khi ra mắt CLB kịch Act Sài Gòn kịch hoạt động tại sân khấu của nhà trường, tối 20-5, đạo diễn Nguyễn Quốc Bảo đã dàn dựng chương trình “Chào hè, chào yêu thương” dành cho các sinh viên, khán giả yêu thích sự tỏa sáng của nhiều gương mặt trẻ đang rèn luyện nghề diễn viên, ca sĩ tại Khoa nghệ thuật của trường. “Tôi muốn tạo sân chơi này để các em có thêm kinh nghiệm diễn xuất, tự tin trong việc thể hiện tài năng và định hướng sở trường để rèn luyện trở thành người hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp” – đạo diễn Nguyễn Quốc Bảo chia sẻ.

Một số tiết mục tại “Chào hè, hè yêu thương”

Và không gian hoạt động biểu diễn của Khoa Nghệ thuật đã thật sự trở thành điểm hẹn của số đông khán giả trẻ ở quận 12. Họ đến xem và cổ vũ các bạn diễn viên chưa có tên trong làng giải trí, nhưng luôn đốt hết năng lượng cho từng vai kịch, từng tiết mục và thăng hoa cảm xúc, sáng tạo rất đẹp cho sàn diễn.

Tiết mục múa trong trang phục đỏ sôi động
Tiết mục múa trong trang phục đỏ sôi động

Áo dài được sử dụng trong nhiều sự kiện, từ những nghi lễ trang trọng trong gia đình, công sở, xã hội, ngoại giao… cho đến biểu diễn nghệ thuật, ứng dụng hằng ngày, nhất là vào dịp lễ hội, Tết cổ truyền; trình diễn trong các kỳ festival, tuần lễ thời trang, trên sân khấu kịch, cải lương, chèo… đều được khai thác, tạo điểm nhấn tuyệt vời.

Nhảy hít hop trẻ trung, một dấu ấn đẹp
Nhảy hít hop trẻ trung, một dấu ấn đẹp

Đạo diễn Nguyễn Quốc Bảo đã chăm chút cho chương trình, tạo sự hòa quyện, gắn kết văn hóa, đưa khán giả trẻ quay ngược thời gian để đến gần hơn với áo dài truyền thống của ba miền.

Theo Ken Hoàng

Nguồn https://sieu.link/8ltyOANxgk

Chia sẻ