Youtuber Nguyễn Thơ bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng

160

Chiều nay, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh tiếp tục có buổi làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn, 7.5 triệu đồng là mức xử phạt hành chính Thơ Nguyễn phải nộp.

Do sức khỏe và tâm lý youtuber không đảm bảo, nên buổi làm việc với Thơ Nguyễn bị dời từ ngày 15/3 sang ngày 16/3
Do sức khỏe và tâm lý youtuber không đảm bảo, nên buổi làm việc với Thơ Nguyễn bị dời từ ngày 15/3 sang ngày 16/3

Liên quan đến video “xin vía học giỏi”, Nguyễn Thơ bị nhiều ý kiến phản đối. Mọi người cho rằng, video này chứa những thông tin cổ suy mê tín dị đoan, hoàn toàn không phù hợp với trẻ nhỏ.

Trước đó, ngày 15.3, Thơ Nguyễn cũng được triệu tập lên làm việc với cơ quan chức năng. Do sức khỏe và tâm lý không ổn định nên buổi làm việc bị hoãn lại. Nhưng chiều này, buổi họp đã diễn ra. Youtuber đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình. Cô đã gửi lời xin lỗi tới cơ quan chức năng, cộng đồng mạng và các em nhỏ.

Hình ảnh trong video "Xin vía học giỏi" của Thơ Nguyễn
Hình ảnh trong video “Xin vía học giỏi” của Thơ Nguyễn

Vào ngày 27.2, Thơ Nguyễn tiến hàng đăng tải đoạn video có nội dung “xin vía học giỏi” trên mạng xã hội gồm có 2 phần. Phần 1, nội dung video tập trung vào hình ảnh nữ youtuber ôm một con búp bê, xưng “mẹ” gọi “con”. Cô đã cho búp bê uống nước ngọt để xin vía học giỏi. Nhưng đến phần 2, Thơ Nguyễn lên tiếng “đính chính” với các em nhỏ rằng búp bê này chỉ là búp bê thường, muốn học giỏi các em phải chăm chỉ, không có trường hợp cầu xin là học giỏi.

Ngoài ra, Thơ Nguyễn còn giải trình thêm thông tin, do chính trách hạn chế thời lượng video đăng tải trên Tik Tok. Nên việc cô đăng tải 2 video gây ra hiểu lầm không đáng có cho cộng đồng mạng trong thời gian qua.

Sau khi nhận được những phản ứng tiêu cực, Thơ Nguyễn đã ẩn hết toàn bộ video đăng tải và tạm ngưng kênh youtube của mình.

Sau khi bị lên án dữ dội, kênh youtube của Thơ Nguyễn đã tạm khóa
Sau khi bị lên án dữ dội, kênh youtube của Thơ Nguyễn đã tạm khóa

Phía thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với YouTuber Thơ Nguyễn theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

>>> Đọc thêm: Tại sao cộng đồng mạng khuyên Ngô Kiến Huy nên nghỉ làm ca sĩ?

Chia sẻ