Vượt mặt hàng loạt sao khủng, nghiên cứu chứng minh Hazard “giống” Messi nhất

276

Không phải ai khác mà chính Eden Hazard là cầu thủ có những phẩm chất tiệm cận Messi nhất thông qua nghiên cứu mới đây.

Mới đây, công ty phân tích dữ liệu thể thao Driblab và tờ SPORT đã cùng nhau tiến hành một nghiên cứu để tìm ra người có những chỉ số tương đồng nhất với siêu sao người Argentina.

Messi luôn được coi là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử làng túc cầu

Nghiên cứu này được thực hiện dựa trên việc khảo sát hơn 71.600 cầu thủ của 2.300 đội bóng qua 73.000 trận đấu của mùa giải 2017-18.

Trong đó, 12 tiêu chí sẽ được đưa ra đánh giá, bao gồm: mức độ đóng góp trong trận đấu, tỷ lệ bàn thắng sau các pha dứt điểm, số bàn thắng dự kiến trong mỗi trận đấu, số kiến tạo dự kiến trong mỗi trận đấu, số lần dứt điểm trúng đích, số cú sút, số lần chạm bóng trong vòng cấm địa của đối phương, số đường chuyền quyết định, số lần để mất bóng, khả năng thoát pressing và số lần qua người thành công.

Kết quả khảo sát cho thấy, Eden Hazard chính là cầu thủ có các số liệu thống kê tiệm cận nhất với Messi. Trong 12 tiêu chí kể trên, Hazard chỉ nhỉnh hơn Messi ở 3 hạng mục: để mất bóng ít hơn, thoát pressing tốt hơn và có số lần qua người nhiều hơn.

Theo tính toán, Hazard giống Messi đến 92,7%. Xếp sau cầu thủ đang khoác áo Chelsea lần lượt là Kylian Mbappe của PSG (91,3%) và Sergio Aguero của Man City (91,1%).

Hazard là cầu thủ giống Messi nhất

Còn nếu chỉ tính các cầu thủ trẻ, 5 cầu thủ giống Messi nhất lần lượt là Steven Bergwijn của PSV, Ianis Hagi của Viitorul Constanța, Ousmane Dembélé và Malcom của Barca và Oussama Idrissi của AZ Alkmaar.

Huỳnh Ben

Chia sẻ