Vợ chồng Thủy Tiên hành hương ở Nepal

270

Thủy Tiên – Công Vinh chọn Nepal làm điểm đến đầu tiên cho chuyến du xuân kết hợp hành hương trong năm mới.

Cặp sao trải qua 10 tiếng bay đến một trong những thánh địa Phật giáo lớn của thế giới hôm 27/2.

Cô đến Shechen Monastery – một trong những tu viện lớn của Phật giáo Tây Tạng. Thủy Tiên cho biết khi tới đất Phật, vợ chồng cô có những trải nghiệm riêng, không giống các chuyến du lịch thông thường. Với cô, chuyến đi này cũng giống trở về quê hương.

Thủy Tiên và chồng tham gia một số nghi lễ cầu nguyện. Cô thường đi hành hương đầu năm để cầu bình an, sức khỏe cho bản thân và gia đình. Sau mỗi chuyến đi, cô thấy lòng nhẹ nhàng, chiêm nghiệm được nhiều điều ý nghĩa.

Ca sĩ trải nghiệm một tập tục cầu may mắn tại Nepal. ‘Ở đây, người dân ý thức cái chết sẽ đến bất cứ lúc nào, của cải tạo ra nhiều không mang theo được nên già, trẻ, trai, gái mỗi ngày cầm chuỗi hai buổi nhiễu và niệm rồi lạy sám hối những tội lỗi nghiệp chướng của mình’, ca sĩ cho hay.

Thủy Tiên và chồng đều theo đạo Phật. Cặp sao thường xuyên ăn chay, thả phóng sinh, tích cực làm từ thiện. Những ngày tới, vợ chồng ca sĩ dự định lên núi tuyết thuộc dãy Himalaya tham quan.

Công Vinh lần thứ hai đến đất Phật cùng vợ. Anh ở Nepal một tuần, sau đó quay về Việt Nam lo công việc.

Trước khi đi hành hương, Thủy Tiên gác lại công việc, gửi bé Bánh Gạo cho bà ngoại chăm sóc. Cô dự định ở Nepal một tháng để tu tập. Không khí trang nghiêm, thanh tịnh nơi đất Phật mang đến cho Thủy Tiên cảm giác an yên, thư thái.

Theo Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/DdFkaOGsLB