Việt Nam “tạm thời” mất suất đi tiếp tại Asian Cup 2019

145
Việt Nam “tạm thời” mất suất đi tiếp tại Asian Cup 2019

Khép lại lượt trận thứ hai vòng bảng của sân chơi châu lục, thầy trò HLV Park Hang-seo đã bị các đối thủ “đá” khỏi vị trí Top 4 đội bóng đứng hạng 3 có thành tích tốt nhất.

Tối 13/1, những đội tuyển thuộc 2 bảng E và bảng F đã khép lại lượt trận thứ hai của mình tại Asian Cup 2019. Việc chỉ để thua tuyển Nhật Bản sát nút 0-1 giúp tuyển Oman (bảng F) lấy vị trí hạng 4 (0 điểm, hệ số -2) và đẩy tuyển VN xuống hạng 5 trong Top 4 đội bóng đứng hạng 3 có thành tích tốt nhất vòng bảng.

Cụ thể, “Ngôi sao vàng” đang có 0 điểm và hệ số (-3) đã cùng với tuyển Lebanon (0 điểm, hệ số -4) tạm thời mất suất lọt vào vòng 16 đội xuất sắc nhất giải.

Bốn đội tuyển đang nằm trong nhóm “an toàn” sau lượt trận thứ hai của vòng bảng gồm tuyển Thái Lan (3 điểm, hệ số -2), tuyển Syria (1 điểm, hệ số -2), tuyển Kyrgyzstan (0 điểm, hệ số -2) và tuyển Oman (0 điểm, hệ số -2).

Việt Nam “tạm thời” mất suất đi tiếp tại Asian Cup 2019

Top 4 đội bóng hạng ba vòng bảng có thành tích tốt nhất hiện tại. Ảnh: Chụp màn hình.

Cục diện ở các bảng đấu hiện tại rất khó đoán lường. Tuy nhiên, cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn còn. Nhưng toàn đội phải đảm bảo được 2 yếu tố.

Thứ nhất, giành chiến thắng với tỉ số cách biệt càng lớn càng tốt trước tuyển Yemen để kiếm tìm lợi thế về chỉ số phụ. Thứ hai, phải trông chờ vào một trong 4 đội bóng nằm trong Top 4 sảy chân ở lượt trận cuối vòng bảng. Lúc đó, tuyển VN mới yên tâm sở hữu tấm vé lọt vào vòng 1/16.

Lợi thế của tuyển VN là được thi đấu với tuyển Yemen vào 23h00 ngày 16/1, tức khi đó cục diện ở các bảng A (14/1), bảng B (15/1) và bảng C (20h30, 16/1) đã ngã ngũ. Dĩ nhiên, thầy trò HLV Park Hang-seo đã biết được số điểm ở các đội đứng hạng ba ở 3 bảng đấu trên để có những toan tính ở trận “chung kết” với Yemen.

Việt Nam “tạm thời” mất suất đi tiếp tại Asian Cup 2019

Quang Hải và đồng đội đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Yemen. Ảnh: Nhật Đoàn.

Sau lượt trận thứ hai, Asian Cup 2019 đã xác định được 10/16 đội tuyển đã đoạt vé đi tiếp gồm: chủ nhà UAE (bảng A), tuyển Jordan (nhất bảng B), tuyển Trung Quốc và tuyển Hàn Quốc (bảng C), tuyển Iran và tuyển Iraq (bảng D), tuyển Saudi Arabia và tuyển Qatar (bảng E), tuyển Nhật Bản và tuyển Uzbekistan (bảng F).

Kim Ánh