Việt Nam gặp bất lợi trước trận gặp Nhật Bản vì trọng tài

170
Việt Nam gặp bất lợi trước trận gặp Nhật Bản vì trọng tài

Theo phân công của AFC, khắc tinh của ĐT Việt Nam trong những năm gần đây sẽ cầm còi trận Tứ kết ASIAN Cup 2019 với Nhật Bản tới.

Cụ thể, trọng tài Mohammed Abdulla Hassan điều khiển trận tứ kết đầu tiên của Asian Cup 2019 giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ông Mohammed Abdulla Hassan là trọng tài của nước chủ nhà UAE. Vị vua áo đen này được cấp chứng chỉ FIFA từ năm 2010 và được đánh giá là một trong những trọng tài hàng đầu châu Á thời điểm hiện tại.

Trong quá khứ, trọng tài người UAE không hề có duyên với bóng đá Việt Nam. Ông từng cầm còi trận thua 0-6 của U19 Việt Nam với sự góp mặt của Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường… trước U19 Hàn Quốc tại VCK U19 Châu Á 2014. Mới đây nhật, ông vua áo đen sinh năm 1978 từng bắt chính trong trận đấu Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu,… để thua 0-2 trước U20 Honduras tại VCK U20 World Cup 2017.

Trọng tài Mohammed Abdulla Hassan từng có vinh dự được làm nhiệm vụ tại World Cup 2018 vừa qua. Ông bắt chính trong trận đấu giữa Pháp và Peru ở vòng bảng. Tại ASIAN Cup 2019, trọng tài 41 tuổi bắt cũng đã cầm còi trong trận đấu giữa Thái Lan và Trung Quốc vừa qua.

Theo quy định của BTC, kể từ vòng tứ kết sẽ bắt đầu sử dụng công nghệ VAR. Thế nên, ngoài đội ngũ trọng tài trên sân còn có sự xuất hiện của các trọng tài Video. Trưởng tổ VAR sẽ là Christopher Beath người Australia. Trợ lý trọng tài VAR là ông Mohamed Taqi người Singapore.

Trận Tứ kết đầu tiên ASIAN Cup 2019 giữa Việt Nam và Nhật Bản diễn ra vào 20h ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam).

Thanh Hồng