Việt Nam đấu Philippines chuẩn bị Asian Cup: “Siêu HLV” Eriksson có gọi sao 105 tỷ?

156

Đội tuyển Philippines chuẩn bị có trận giao hữu với ĐT Việt Nam trước thềm Asian Cup 2019 và HLV Sven Goran Eriksson vừa chốt nhân sự.

VCK Asian Cup 2019 đã đến rất gần và các đội tuyển tham dự đang gấp rút hoàn thiện danh sách thi đấu. ĐT Việt Nam đã chốt 23 tuyển thủ và cầu thủ cuối cùng bị loại là tiền đạo Đinh Thanh Bình của Hoàng Anh Gia Lai. Đối thủ của đoàn quân áo đỏ tại bán kết AFF Cup 2018 là Philippines cũng đã chốt danh sách và HLV Sven Goran Eriksson gây bất ngờ với thủ thành Neil Etheridge.

Cầu thủ 28 tuổi đang là tuyển thủ Philippines nổi tiếng nhất bởi đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh trong màu áo Cardiff City. Tuy nhiên, ông thầy người Thụy Điển đã quyết định gạch tên Etheridge khỏi danh sách dự Asian Cup 2019. Đây có thể nói là một điều bất ngờ bởi không những nổi tiếng, thủ thành này còn rất giàu kinh nghiệm khi đã có 60 lần khoác áo “The Azkals”.

Nguyên nhân chính thức chưa được tiết lộ nhưng nhiều khả năng lý do thủ thành trị giá 4 triệu euro (tương đương khoảng 105 tỷ đồng, theo Transfermarkt) vắng mặt giống như tại AFF Cup 2018. Philippines có tới 2 trận thi đấu tại Asian Cup 2019 gần như trùng lịch với lịch thi đấu tại Ngoại hạng Anh của Cardiff City.

HLV Sven Goran Eriksson đã quyết định đăng ký tới ba thủ môn là Michael Falkesgaard, Kevin Ray Hansen và Nathanael Ace Villanueva để thay thế.

Ngoài sự thiếu vắng của Etheridge, thành phần tham dự VCK châu Á 2019 của Philippines gần như giống tại AFF Cup 2018 với sự hiện diện của anh em nhà Younghusband, Schrock, Strauss, Daisuke Sato….

Philippines nằm ở bảng C VCK Asian Cup 2019 cùng các đối thủ Hàn Quốc, Trung Quốc và Kyrgyzstan. Thầy trò HLV Sven Goran Eriksson sẽ có trận đấu đầu tiên vào ngày 7/1 với ĐT Hàn Quốc sau đó là ĐT Trung Quốc (11/1) và cuối cùng là ĐT Kyrgyzstan (16/11).

Ngày 31/12 tới đây, ĐT Philippines sẽ có trận giao hữu với ĐT Việt Nam tại Qatar để “thử lửa” trước thềm giải đấu lớn.

Hồng Bun