U23 Việt Nam ở nhóm “hạt giống đặc biệt” và những điều cần biết về lễ bốc thăm VCK U23 châu Á 2020

406

Người hâm mộ đã có một đêm giàu cảm xúc khi U23 Việt Nam đã đập tan những lo lắng và mang về thắng lợi đậm nhất trong lịch sử trước người Thái. Niềm vui ấy con nhân lên khi chúng ta tiếp tục nắm lợi thế tại VCK U23 châu Á 2020 tới, để có thể giành vé dự Olympic Tokyo.

Theo đó, với tư cách là đương kim Á quân U23 châu Á 2018, Quang Hải và các đồng đội sẽ được phân vào nhóm hạt giống số 1 cùng với những đội chủ nhà Thái Lan và hai đội bóng cũng có thành tích tốt tại Thường Châu là U23 Uzbekistan (vô địch), U23 Qatar (hạng 3).

Với những lợi thế đó, rất có thể U23 Việt Nam sẽ rơi vào một bảng đấu dễ thở và có cơ hội tiến sâu ở giải đấu quyết định những tấm vé dự Olympic Tokyo 2020. Nếu may mắn, chúng ta có thể lọt vào bảng đấu cùng với: Triều Tiên, Jordan và Bahrain. Dẫu vậy, trong trường hợp xấu nhất chúng ta vẫn có thể lọt vào bảng tử thần mà ở đó đối thủ có thể là Nhật Bản, Australia, Iran.
Giải đấu vào đầu năm sau trên đất Thái hứa hẹn sẽ còn khốc liệt hơn những gì đã diễn ra ở Thường Châu, bởi 3 tấm vé dự Thế vận hội cho 3 đội bóng có thành tích tốt nhất là điều mà 16 anh tài góp mặt đều sẽ hướng đến.

Ngay từ ở vòng loại lần này, các quốc gia đều đã triệu tập một lực lượng mạnh nhất và so kè nhau hết sức quyết liệt ở từng chỉ số phụ để có thể góp mặt ở VCK.

Lễ bốc thăm chia bảng đấu của VCK U23 châu Á 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10/2019, các đội sẽ có thêm 3 tháng để chuẩn bị và nghiên cứu đối thủ trước khi giải đấu sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 8/1/2020 trên đất Thái Lan.

Kim Anh

Chia sẻ