Tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023 lần đầu tiên trong lịch sử

254

Mặc dù bị đẩy vào thế khó trong trận đấu quyết định với nữ Đài Loan (Trung Quốc) khi buộc phải giành chiến thắng mới có vé dự World Cup nhưng đội nữ Việt Nam đã thi đấu một trận kiên cường và quả cảm.

Tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023
Tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023

Cuối cùng, những cô gái vàng của bóng đá Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau 90 phút thi đấu, chúng ta đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước nữ Đài Loan. Trong đó, Chương Thị Kiều và Bích Thùy là những người đã ghi bàn cho đội nữ Việt Nam.

Đây là chiến tích lịch sử với bóng đá nữ Việt Nam. Lần đầu tiên chúng ta góp mặt ở kỳ World Cup. Trước đó, đội nữ Việt Nam đã hai lần lỡ hẹn với tấm vé dự World Cup vào các năm 2014 và 2018.

Tuyển nữ Việt Nam đã tạo ra lịch sử cho bóng đá nước nhà
Tuyển nữ Việt Nam đã tạo ra lịch sử cho bóng đá nước nhà

Ngay sau khi kết thúc trận đấu, FIFA đã ghi lại khoảnh khắc lịch sử. Trên trang Twitter, cơ quan này đã đăng tải đoạn video những thành viên của đội nữ Việt Nam ăn mừng. Kèm theo dòng chú thích: “Khung cảnh tuyệt vời. Việt Nam lần đầu tiên góp mặt ở World Cup trong lịch sử”.

Trong khi đó, trang chủ của cơ quan quyền lực cao nhất làng bóng đá chúc mừng đội nữ Việt Nam. Họ có bài viết: “Việt Nam làm nên lịch sử khi lần đầu tham dự World Cup”.

Sau kỳ tích lần đầu tiên góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh cùng 31 đội bóng khác đến từ khắp nơi trên thế giới, Chương Thị Kiều và đồng đội nhận được số tiền tưởng rất lớn. Đến thời điểm này họ đã được thưởng 9,5 tỷ đồng. Trong đó có 5,5 tỷ đồng từ nguồn VFF, 4 tỷ đồng từ các doanh nghiệp thông qua lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ.

Các khoản thưởng do cá nhân, tập thể và doanh nghiệp khác trao tặng cho tuyển nữ Việt Nam vẫn chưa được thống kê đầy đủ, dự kiến sẽ tăng lên trong những ngày tới.

Nguồn Tổng hợp

Chia sẻ