Trung Dũng vẫn cười khi Kiệt bị mắng ‘lật mặt nhanh nhất thế giới’

301

Từ khi đọc kịch bản, Trung Dũng đã biết nhân vật của mình sẽ gây ra ý kiến trái chiều sau khi tập cuối ‘Gạo nếp gạo tẻ’ lên sóng.

Sau khi tập cuối phim Gạo nếp gạo tẻ lên sóng, nhân vật Kiệt do Trung Dũng thể hiện bị chỉ trích vì diễn biến tâm lý khó hiểu và thái độ không dứt khoát khi đứng giữa hai người phụ nữ là Hân (Thúy Ngân) và Phúc (Thùy Trang). Ở tập 108, Kiệt hướng về Hân nhưng đến tập 109, anh lại chọn quay về với Phúc. Vô số khán giả nhận định Kiệt chính là mẫu đàn đông mà phụ nữ phải tránh xa vì không có chính kiến. Một số khác thì bình luận vui rằng anh “lật mặt” nhanh hơn lật bánh tráng.

Trò chuyện Trung Dũng bật cười nhắc đến những những bình luận của khán giả về nhân vật Kiệt: “Tôi buồn cười khi đọc được bài báo cho rằng Kiệt là người đàn ông lật mặt nhất thế giới hay lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng”.

Khi đọc kịch bản, anh đã thấy hài hước vì những phát ngôn của Kiệt. Ở tập 108, Kiệt nói với Hân rằng “Chúng ta hãy cho nhau một cơ hội” nhưng đến tập 109 lại nói với Phúc “Chúng ta không thể nào sống thiếu nhau”. Từ lúc đó, anh đã thắc mắc với đạo diễn và thầm nghĩ: “Cuối cùng không biết Kiệt là người như thế nào nữa”. Nam diễn viên đã dự liệu trước nhân vật mà mình thể hiện sẽ bị mắng mỏ sau khi tập cuối Gạo nếp gạo tẻ lên sóng.

Đồng ý rằng Kiệt là người “lật mặt” trong phát ngôn nhưng Trung Dũng vẫn tôn trọng ý kiến của đạo diễn. “Với tư cách là diễn viên, tôi không được quyền can thiệp vào kịch bản. Tôi chỉ có thể góp ý về tâm lý nhân vật chứ không thể sửa đường dây mà đạo diễn đã đề ra. Tôi hiểu rằng mỗi câu thoại đều là sự chắt chiu và có tính toán của đạo diễn nên mình phải tôn trọng”, Trung Dũng nói.

Sau khi chia tay Hân, Kiệt tìm đến gặp Phúc.

Nam diễn viên cũng đưa ra nhiều giải thích cho tâm lý và hành động của Kiệt ở những tập cuối Gạo nếp gạo tẻ. Anh cho rằng Kiệt lúc này đã ở tuổi ngoài 40, phải đứng giữa 2 người đàn bà – một người mà mình yêu và một người đã có với mình 6 năm tình nghĩa vợ chồng. “Nếu mới ngoài 20, có lẽ Kiệt sẽ có thể dễ dàng dứt khoát bước về một phía. Tuy nhiên, khi đã ở tuổi xế chiều và sau bao nhiêu biến cố trong cuộc sống, Kiệt phải suy tính để vẹn đôi đường. Đối với Kiệt, điều quan trọng nhất là làm sao cho cả Hân và Phúc đều hạnh phúc. Anh ta không thể nào lấy hai người đàn bà cùng lúc. Chính vì vậy, anh ấy phải làm sao để họ có thể vui vẻ nói chuyện với nhau và ba đứa con của hai người đàn bà ấy có thể thoải mái sống chung một mái nhà. Cuối cùng thì Kiệt đã làm được điều đó ở kết phim“, Trung Dũng lý giải.

Nam diễn viên cũng cho rằng những lời Kiệt nói với Hân ở tập 108 chỉ là phát ngôn lúc yếu lòng. Ở tình thế ấy, Kiệt hiểu rằng chắc chắn Hân sẽ không quay lại với mình vì cô thừa hiểu chồng cũ giờ chỉ dành tình cảm cho Phúc. Chuyện Kiệt và Phúc xa nhau chỉ là tạm thời mà thôi. Khi chuyện bệnh tình của Phúc được sáng tỏ và mọi hiểu lầm được hóa giải, Hân hiểu rằng mình phải nói với Kiệt. Cô không bao giờ có thể hại anh thêm lần nào nữa sau tất cả những chuyện đã xảy ra. Tất cả những gì Hân làm sau đó chỉ như một người đứng bên lề để ủng hộ Kiệt. Việc Hân vui vẻ với Phúc, làm tròn bổn phận dâu con khi về làm đám giỗ cho cha chồng chính là thể hiện cho những thay đổi tích cực ở cô.

“Tôi hiểu được những phản ứng của khán giả nhưng khi xâu chuỗi tất cả các tình tiết lại, tôi cho rằng cách ứng xử của Kiệt không có gì là quá vô lý”, Trung Dũng kết luận.

Kiệt dõi theo Hân khi cô lặng lẽ về quê anh nấu đám giỗ.

Vai Kiệt trong Gạo nếp gạo tẻ vừa mang về cho Trung Dũng giải Nam diễn viên được yêu thích nhất tại Mai Vàng 2018. Ngoài Trung Dũng, phim còn có sự tham gia của NSND Hồng Vân, Thúy Ngân, Lê Phương…

Huỳnh Ben