‘Trò chơi con mực’ – bộ phim có gì mà lập được thành tích ‘vô tiền khoáng hậu’, vượt mặt hết thể loại 18+, được netizen ngớt lời khen?

439

Bộ phim Squid Game – Trò chơi con mực đang là cái tên nhận được nhiều sự chú ý của khán giả.

Squid Game (Trò Chơi Con Mực) hiện đang là bộ phim hot nhất hiện nay.

Với nội dung khai thác đầy sáng tạo, chỉ sau thời gian ngắn có mặt trên Netflix, Squid Game đã nhanh chóng thống lĩnh vị trí số 1 trên Netflix toàn cầu.

Đây cũng là bộ phim đầu tiên của Hàn Quốc đầu tiên làm được điều này, khiến nhiều netizen Hàn Quốc phải “nở mày, nở mặt”.

Squid Game phản ánh cuộc sống của nhân vật Seong Gi Hun (Lee Jung Jae đóng) – một người đàn ông trung niên nghiện cờ bạc, ngập đầu trong nợ nần. Một ngày nọ, anh gặp một kẻ bí ẩn hứa hẹn về một cuộc chơi với phần thưởng đủ để đổi đời. Sau nhiều đắn đo, Seong nhận lời và được đưa đến một nơi bí mật cùng nhiều người khác. Tổng cộng 456 người tham gia cuộc chơi. Họ đều gặp những khó khăn tài chính và mỗi cá nhân được định giá 100 triệu won. Thí sinh cuối cùng vượt qua 6 vòng chơi sẽ nhận về gia tài trị giá bằng sinh mạng của tất cả những kẻ thua cuộc.

Trong từng vòng, họ sẽ chơi những trò quen thuộc của trẻ con. Đấu trường quy tụ đủ mọi hạng người, từ kẻ lắm mưu sa cơ, dân trộm vặt, giang hồ hay người nhập cư túng thiếu, từ người mộ đạo đến kẻ vô thần.

Squid Game khai thác về những góc khuất trong xã hội Hàn Quốc.
Chính vì nội dung phản ánh sâu những góc tối trong xã hội, cuộc sống khó khăn của những người nghèo cũng như diễn biến tâm lý của các nhân vật đã giúp bộ phim được nhiều khán giả đón nhận.

Trên Naver, nhiều cư dân mạng không ngớt lời khen dành cho dự án đình đám này: “Tự hào vì phim truyền hình của đất nước chúng ta”, “Đừng ai nói về việc bộ phim này đạo văn, xin hãy tự học về đạo văn thực sự là gì. Nếu đây là đạo văn, thì những bộ phim sinh tồn như Battle Royale, The Hunger Games, Liar Game,… đều bị coi là đạo văn?”, “Tôi cảm thấy như kịch bản đã viết cách đây 10 năm nhưng mãi gần đây họ mới gặp được một nhà đầu tư có tầm. Nó thực sự đã chiến thắng cuộc chiến của thời gian”, “Thành thật mà nói thì đây là một bộ phim truyền hình hay. Cá nhân tôi thích nhất vì không có PR hay câu thoại tình cảm sến súa”, “Bộ phim này hay quá, tôi đã xem hết một mạch”.

Netizen không ngớt lời khen dành cho bộ phim.
Squid Game đã ra mắt cả mùa trên Netflix.

Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/dPv0xU3nhF

Chia sẻ