Trinh Kim Chi lên tiếng kêu gọi mọi người giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín

43

Sáng nay (26/2), thông tin nghệ sĩ nổi tiếng Thương Tín bị đột quỵ phải vào cấp cứu tại bệnh viện khiến nhiều người vô cùng lo lắng. Trước hoàn cảnh đáng thương của nam diễn viên, NSƯT Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi hỗ trợ.

Trên trang cá nhân, Trịnh Kim Chi đăng tải dòng trạng thái kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ diễn viên Thương Tín. Nguyên văn chia sẻ của nữ nghệ sĩ:”Hôm nay, Chi vừa liên hệ với vợ của nghệ sĩ Thương Tín và được biết anh vừa bị đột quỵ ngày 25.2. Hiện tại anh đang nằm trong phòng cấp cứu tại một bệnh viện thuộc quận 12 (TP.HCM)”.

“Sức khỏe chưa ổn định, nhớ nhớ quên quên, bác sĩ tiên liệu có thể bị liệt nửa người. Lúc tỉnh một chút thì đòi vợ đưa về vì nghĩ mình không qua khỏi, sợ tốn tiền chữa trị (theo lời của chị Chi – vợ anh Thương Tín). Hiện tại với căn bệnh này, Chi nghĩ anh Thương Tín cũng cần các anh chị em nghệ sĩ, các khán giả đã từng yêu thương, chúng ta cùng chung tay giúp đỡ anh trong giai đoạn khó khăn này. Rất mong được sự giúp đỡ của mọi người”.

Nam diễn viên Thương Tín nhập viện vì đột quỵ ngày 25/2
Nam diễn viên Thương Tín nhập viện vì đột quỵ ngày 25/2

Trong thời gian chờ vợ của Thương Tín lập tài khoản ngân hàng riêng, Kim Chi sẽ đứng ra nhận hỗ trợ và thông báo công khai số tiền nhận được đó. Nữ nghệ sĩ khẳng định rằng,  danh sách những người hỗ trợ sẽ được cô ghi chép đầy đủ và công khai minh bạch.

Kim Chi còn cho biết thêm, cách đây 2 tuần cô đã gọi thăm hỏi Thương Tín. Được biết, nam diễn viên này đang sống ở nhà thuê và cuộc sống vô cùng khó khăn. Nguồn thu nhập chủ yếu đến từ những vai diễn của anh. Kim Chi đã ngỏ ý mời anh vào viện dưỡng lão nghệ sĩ. Vì cách làm này sẽ làm giảm tiền thuê nhà hàng tháng. Anh có thể sử dụng nguồn đó cho những chi tiêu khác. Nhưng đáp lại gợi ý đó, Thương Tín từ chối với lý do vào đó sẽ buồn.

“Anh ấy bảo vô trong đó buồn lắm nên không muốn vô. Khi tôi hỏi về cuộc sống, anh Tín bảo cũng khá khó khăn vì tình hình dịch bệnh, anh ấy không đi phim được. Thỉnh thoảng anh có những show nhỏ nhưng cũng không đáng được bao nhiêu. Lúc đó tôi cũng chỉ trò chuyện, hỏi thăm và động viên ảnh thôi”, cô nói.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cập nhập liên tục số tiền mọi người giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín
Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cập nhập liên tục số tiền mọi người giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín

Quay lại với việc quyên góp, nữ nghệ sĩ sẽ công bố toàn bộ số tiền, tên từng người tham gia hỗ trợ. Không chỉ trong lần kêu gọi này, trước đó nữ nghệ sĩ đã nhiều làn đứng ra quyên góp vì những mục đích nhân văn khác. Mọi người vô cùng tán thành trước cách hành xử của nữ diễn viên.

Cô chia sẻ thêm: “Vì vợ anh Tín mới từ dưới quê lên, cũng chân ướt chân ráo nên chưa chủ động được bất cứ chuyện gì. Cô ấy cũng đồng ý việc lấy tạm tài khoản của tôi để mọi người quyên góp. Tôi đứng ra quyên góp thì sẽ tổng kết lại rồi đưa tiền cho bên gia đình ảnh. Có bao nhiêu tôi sẽ công bố bấy nhiêu. Tôi vừa nghe vợ anh Tín bảo đã lập số tài khoản nên tôi cũng sẽ đăng lên luôn, ai muốn gửi vào cho cô ấy hoặc tôi đều được. Khoảng 2,3 ngày nữa tôi sẽ đăng danh sách ủng hộ và mang tiền vào bệnh viện luôn. Với tình hình hiện tại thì mình không thể đợi cho nhiều mà phải mang vào để thanh toán viện phí, được phần nào hay phần đó”.

Gia đình Thuong Tin trong buổi ra mắt dự án nghệ thuật
Gia đình Thuong Tin trong buổi ra mắt dự án nghệ thuật

Theo thông tin cập nhật mới nhất, trải qua thời gian tích cực điều trị, sức khỏe của diễn viên Thương Tín đã có những chuyển biến tích cực. Đó là nhận định của bác sĩ Cao Hùng Phú, Giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, TP HCM.

>>> Đọc thêm: Giọng ca “Bông điên điển” Phi Nhung phân trần lý do không muốn kết hôn

Chia sẻ