Tranh cãi cực gắt trước hành động khắc tên lên mai rùa của mẹ Thủy Tiên

171

Gia đình Thuỷ Tiên tiếp tục vướng vào ồn ào liên quan đến việc làm từ thiện. Nhiều bình luận cho rằng việc khắc tên lên mai rùa là “thất đức”.

Sáng nay, nữ ca sĩ Thủy Tiên bất ngờ chia sẻ hình ảnh của mẹ ruột kèm dòng trạng thái nhiều cảm xúc. Cô chia sẻ việc mẹ ruột thường xuyên làm từ thiện, cứ 1-2 ngày là gọi xin tiền con gái để giúp đỡ người khác. Thủy Tiên chia sẻ việc bản thân nhiều khi choáng váng với số tiền mà cô đã gửi cho mẹ của mình.

Tên cầu thủ Công Vinh, ca sĩ Thủy Tiên và con gái được khắc lên mai rùa
Tên cầu thủ Công Vinh, ca sĩ Thủy Tiên và con gái được khắc lên mai rùa

Bài đăng nhận về sự quan tâm đặc biệt từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới hành động của mẹ ruột ca sĩ thủy Tiên. Và chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu netizens không tìm ra Facebook của mẹ Thủy Tiên, đồng thời bày tỏ sự ngỡ ngàng với một bài đăng cách đây không lâu của bà.

Mẹ Thủy Tiên đã chia sẻ hình ảnh phóng sinh rùa. Gây chú ý nhất là việc khắc tên những thành viên trong gia đình cầu thủ Công Vinh lên loại động vật mang tính thiêng liêng này. Bắt đầu hình thành nhiều ý kiến trái chiều.

Gia đình Công Vinh, Thủy Tiên luôn nhận được sự quan tâm của công chúng
Gia đình Công Vinh, Thủy Tiên luôn nhận được sự quan tâm của công chúng

Không ít ý kiến cho rằng hành động trên hoàn toàn bình thường. Chúng còn ngăn ngừa việc người khác có thể bắt giết rùa phóng sinh. Cạnh đó, nhiều người lại cho rằng hành động trên sai hoàn toàn. Rùa là động vật có dây thần kinh trong, khi khắc tên như vậy sẽ khiến nó chảy máu, đau đớn.

Ý kiến cộng đồng mạng liên quan đến việc khắc tên lên mai rùa
Ý kiến cộng đồng mạng liên quan đến việc khắc tên lên mai rùa

Mẹ Thuỷ Tiên đã để lại bình luận nhằm minh oan cho bản thân, khẳng định việc khắc tên trên mai rùa là vì mục đích tốt, để không ai bắt và ăn thịt rùa. Cô còn chia sẻ thêm việc khắc tên không phải do chính tay cô thực hiện.

Ít lâu sau, mẹ của nữ ca sĩ tiếp tục khẳng định chuyện khắc tên là do người khác làm, không phải bản thân bà, đồng thời khuyên khán giả chỉ nên góp ý một cách chân thành chứ đừng chỉ trích nặng nề vì người thực hiện hành động khắc tên lên mai rùa là một nhân vật khác.

Chia sẻ mới nhất của Thủy Tiên về việc từ thiện của mẹ mình
Chia sẻ mới nhất của Thủy Tiên về việc từ thiện của mẹ mình

Dẫu vậy, netizen vẫn không ngừng tranh cãi và cho rằng dù vô tình hay cố ý thì hành động này ít nhiều cũng làm ảnh hưởng và gây đau đớn cho rùa. Thay vì khắc tên, mẹ của nữ ca sĩ cũng có thể chọn cách viết hoặc vẽ để hạn chế gây ảnh hưởng đến sinh vật này.

Hiện nay, bài viết của mẹ Thủy Tiên đã được xóa đi.

>>> Phát hiện sai sót, Thủy Tiên xóa liền chia sẻ liên quan việc chuyển nhầm 30 triệu

Chia sẻ