Trang phục đề cao sự tự do của Li Lam

134

Nữ thiết kế chú trọng việc giải phóng hình thể, tôn nét gợi cảm trong bộ sưu tập ‘Lam Paradiso’.

Vào cuối tuần qua, Li Lam đã ra mắt ‘Lam Paradiso’ lấy cảm hứng từ những thước phim điện ảnh kinh điển.

Lấy bộ phim ‘Rạp chiếu bóng thiên đàng’ (1988) làm chất liệu trung tâm, Li Lam đặt cảm hứng cho bộ sưu tập của mình là ‘Thiên đường tự do của Lam’ (Lam Paradiso). Nữ thiết kế muốn truyền tải thông điệp về một vũ trụ mà ở đó, phụ nữ có thể giải phóng cơ thể khỏi hiện thực để trở về với bản ngã, được ôm ấp, nuông chiều bằng thứ chất liệu quyến rũ nhất cho người mặc.

Hơn 70 bộ trong buổi diễn được lấy cảm hứng từ những thước phim nổi tiếng và những người phụ nữ biểu tượng đã truyền cảm hứng như ‘Jules and Jim’, ‘Tiếng chim hót trong bụi mận gai’, ‘The Piano’, ‘Nữ Hoàng Ai Cập’…

Nhà thiết kế chia sẻ, cô khao khát ướm lên cơ thể phụ nữ đương thời tinh túy của cái đẹp từ những mẫu trang phục đơn giản, trang nhã nhưng mang một sức hút lạ kỳ.

2018 cũng đánh dấu chặng đường 10 năm Li Lam đến với thời trang. Trong 10 năm qua, chị không ngừng nói về phong cách, về chất lượng cuộc sống và những gì tốt nhất cho phụ nữ.

Theo nhà thiết kế, chị không chỉ là người làm thời trang mà còn là người duy trì phong cách. Với chị thời trang còn mang cả yếu tố tâm linh.

‘Tôi luôn chọn những gì tốt nhất dành cho phụ nữ và phải mang một tầm nhìn xa hơn chứ không đơn thuần là bán một bộ trang phục’, Li Lam chia sẻ.

Với ‘Lam Paradiso’ Li Lam một lần nữa khẳng định hành trình của mình là hướng về sự ‘thanh lịch trường tồn’  (timeless elegance). Thiên đường nhà thiết kế vẽ nên không chỉ chứa đựng vẻ đẹp của điện ảnh, hội hoạ, âm nhạc, mà còn là sự tự do.

‘Thời trang cũng là một dạng thức của văn hoá và đó là cách đơn giản nhất để giải phóng cơ thể người phụ nữ’, Li Lam nhấn mạnh về tinh thần của bộ sưu tập mới.

Li Lam tạo dấu ấn về những dòng thiết kế mang đậm phong cách sống lấy sự tối giản, gợi cảm và tinh tế làm nền tảng.