Trấn Thành hạnh phúc khi “Bố già” phá vỡ mọi kỷ lục trong lịch sử điện ảnh Việt Nam

288

“Bố già’ bản điện ảnh đã có một đêm đáng nhớ tại lễ trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, khẳng định chất lượng không chỉ làm hài lòng khán giả đại chúng mà còn được giới chuyên môn công nhận.

“Bố già” bản điện ảnh đã có một hành trình dài hơi và đáng nhớ khi liên tiếp phá vỡ các kỉ lục, đặt ra những cột mốc chưa từng có trong lịch sử điện ảnh Việt. Bắt đầu từ những kỉ lục phòng vé trong nước cho đến những thành tích ấn tượng tại thị trường nước ngoài, trong lễ trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, “Bố già” tiếp tục hạnh phúc đón nhận sự công nhận của giới chuyên môn khi nhận đến bốn giải thưởng lớn.

Ngay từ tuần chiếu sớm cho đến khi chính thức ra mắt khán giả toàn quốc, “Bố già” đã liên tiếp lập các kỉ lục doanh thu, mà ấn tượng nhất là danh hiệu phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam, với hơn 400 tỷ doanh thu và hơn 5 triệu vé đã được bán ra. Không dừng lại ở đó, “Bố già”  đã thử sức với các thị trường nước ngoài và nhận về không ít tin vui, tiếp tục lập các kỉ lục doanh thu và thời gian trụ rạp của phim Việt tại Malaysia, Singapore, Úc, Mỹ và Hồng Kông. Theo nhà phát hành Galaxy Studio, hành trình tại Mỹ của “Bố già” đã kết thúc vẻ vang với doanh thu 1 triệu đô sau 17 ngày công chiếu và là phim Việt đầu tiên lọt top 10 phòng vé theo trang thống kê Box Officie Mojo.

Bên cạnh những thành tích phòng vé chưa bao giờ có của phim Việt, với câu chuyện chạm đến trái tim cùng với diễn xuất ăn ý và bùng nổ của Trấn Thành, Tuấn Trần và dàn diễn viên, “Bố già” còn nhận được sự công nhận, lời ngợi khen của giới chuyên môn, những người đồng nghiệp cùng theo đuổi giấc mơ điện ảnh. Sự công nhận đó dần chuyển mình thành những giải thưởng hữu hình, mở đầu là giải Nam diễn viên xuất sắc nhất dành cho Trấn Thành của Liên hoan phim VietFilmFest tại Mỹ do ban tổ chức bình chọn. Niềm vui nối tiếp niềm vui khi trong lễ trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 diễn ra vào tối 20/11 tại Huế, “Bố già” đã nhận giải Bông Sen Bạc ở hạng mục Phim điện ảnh, giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Tuấn Trần (vai Quắn), giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho bé Nguyễn Ngọc Ngân Chi (vai Bù Tọt) và giải Kịch bản xuất sắc nhất cho bộ ba Trấn Thành, Lương Nghiêm Huy và An Nhi.

“Bố già” đã có một hành trìnhh đáng nhớ sau một thời gian tạm hoãn vì dịch COVID-19 vào đầu năm 2021, giờ đây tiếp tục nhận được tin vui sau khi đã cùng cả nước cố gắng vượt qua đại dịch vào giữa năm. Những người làm nên bộ phim là Trấn Thành, Tuấn Trần, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và ê-kip làm phim đều bày tỏ sự xúc động trước vinh dự và thành tích này, cũng như lòng biết ơn trước sự yêu mến mà khán giả ở khắp mọi nơi đã luôn dành cho bộ phim.

Theo Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/PlMm8wxYhp