Thu Trang: ‘Anh Tiến Luật dành cả thanh xuân theo đuổi tôi’

449

Không thích Tiến Luật ngay từ đầu và thấy phiền khi anh bày tỏ tình cảm, diễn viên Thu Trang thử thách anh 5 năm mới nhận lời yêu.

Không thích Tiến Luật ngay từ đầu và thấy phiền khi anh bày tỏ tình cảm, diễn viên Thu Trang thử thách anh 5 năm mới nhận lời yêu.

Dịp lễ 30/4, phim Nghề siêu dễ do vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật sản xuất và diễn xuất sẽ ra rạp. Không còn đóng cặp như mọi lần, họ vào vai ở hai phía đối lập: Tiến Luật hóa ông trùm hoạt động phi pháp; Thu Trang ở trong đội điều tra đặc biệt, mở quán cơm tấm trá hình để lật tẩy băng nhóm của anh. Và một lần nữa, cô đóng cô gái đanh đá, mê trai đẹp.

Thu Trang – Tiến Luật đang chuẩn bị cho phim ra rạp.

– Chị rất hay đóng vai mê trai đẹp, tán tỉnh soái ca. Có sự tương đồng nào giữa các nhân vật này với chị khi yêu?

– Ngoài đời tôi khác hẳn. Giờ tôi còn vui tính, thoải mái hơn nhiều chứ trước đây, tôi nghiêm túc lắm. Mọi người quen thấy tôi hài hước trên sân khấu hoặc trên phim nên gặp tôi bên ngoài, nhiều người bị sốc. Trong chuyện yêu đương, tôi thuộc típ người thụ động, hơi chảnh vì muốn giữ giá. Ai muốn đến với tôi cũng phải trải qua nhiều thử thách.

– Vậy ngày xưa chị thử thách anh Tiến Luật thế nào?

– Anh Tiến Luật “cưa” tôi 5 năm tôi mới “đổ”, cả thanh xuân anh Luật dành để “cưa” tôi (cười). Hồi đó, tôi nghĩ anh Luật làm bạn thân, bạn diễn thì được, nhưng không thể đi xa hơn. Thời con gái, ai chẳng mộng mơ, muốn có người yêu đẹp trai, hoành tráng. Anh Luật khi ấy không phải gout tôi.

Sau 5 năm, tôi dần nhận ra những thay đổi trong cảm xúc của mình. Lúc đi diễn, anh Luật hay qua chở tôi đi cùng. Đến một ngày, anh ấy không ghé nữa, tôi thấy trống trải, cảm xúc đó lạ lắm. Đó là một trong những dấu hiệu để tôi nhận ra cảm xúc của mình.

– Hồi đó, anh Luật ‘cầm cưa’ thế nào mà chị mãi không ‘đổ’?

– Anh ấy sến lắm, thương thầm, thỉnh thoảng “thả thính”. Tôi từng nghĩ trong lòng: “Thằng cha này vô duyên!”. Sinh nhật, ngày lễ, anh ấy hay tặng hoa, viết mấy lời sến sẩm.

Thời ấy thịnh hành trào lưu gửi nhạc qua sóng phát thanh. Một lần, tổng đài gọi tới điện thoại bàn nhà tôi báo có người tặng bài Tình đơn phương. Nghe vậy, tôi biết ngay ai tặng. Qua hôm sau, anh Luật hỏi tôi: “Hôm qua có nhận được gì không?”. Tôi nói dối không nhận được gì, anh ấy cứ thắc mắc tại sao không nhận được. Tôi sợ mất đi một người bạn nên không dám từ chối thẳng thừng, cứ né tránh như vậy.

– Ngoài anh Tiến Luật, khi ấy chị còn những ‘vệ tinh’ nào?

– Vài người khác cũng theo đuổi tôi nhưng tôi không để mắt ai. Hồi ấy, nhiều người tưởng tôi là les (xu hướng tính dục đồng giới nữ) vì tôi đi đâu cũng một mình, không quan tâm con trai. Gia đình khó khăn về kinh tế, tôi chỉ mải lo sự nghiệp, lo cơm áo gạo tiền. Cũng chính thời gian khổ cực ấy có anh Luật ở bên, tôi mới dần có tình cảm với anh ấy.

– Mấy năm nay, anh chị ra phim liên tục, từ phim rạp tới web drama. Tại sao anh chị lựa chọn lịch trình dày như vậy?

– Thực ra, chúng tôi làm bù những lúc không làm được. Ngày trước, chúng tôi có nhiều ý tưởng nhưng không thể làm vì kinh tế không cho phép. Giờ chúng tôi có khả năng hơn, có công ty, có mọi thứ hỗ trợ, tại sao không làm? Hơn nữa, vợ chồng tôi phải có sản phẩm liên tục mới nuôi được công ty, mới có doanh thu để trả lương cho nhân viên. Giờ công ty tôi đông người. Nếu chúng tôi ngồi không, nhân viên sẽ nản vì vào công ty giải trí nhưng không có gì để làm.

– Anh chị làm sao để cân đối sự nghiệp và gia đình?

– Ngày trước, vợ chồng tôi hay chạy show diễn sân khấu, khó kiểm soát lịch trình, ít thời gian bên con. Lúc mới mở công ty, chúng tôi lại phải tự làm nhiều việc. Nhưng giờ công ty đã đi vào quỹ đạo, tôi yên tâm giao việc điều hành cho một người em, còn tôi và anh Luật tập trung cho công việc sáng tạo. Vậy nên giờ chúng tôi khỏe lắm, có thể vừa làm việc vừa hưởng thụ cuộc sống.

– Anh chị chọn cách hưởng thụ thế nào bên con trai?

– Thời gian này, bé Andy đang nghỉ lễ Phục sinh hai tuần. Lúc rảnh, tôi ở nhà chơi với con. Nếu đến công ty, tôi đưa con đi cùng. Buổi chiều, cả nhà ba người cùng tập boxing, đạp xe hoặc chơi tennis. Cuối tuần, chúng tôi rủ nhau lên sân golf.

Lúc vợ chồng tôi bận, Andy còn nhỏ, chưa ý thức được sự vắng mặt của ba mẹ. Giờ con biết suy nghĩ hơn, vừa kịp lúc chúng tôi có thể thu xếp công việc để ở bên con thường xuyên. Tôi thấy may mắn vì điều đó.

– Trong các phim trước, chị và anh Tiến Luật luôn đóng yêu nhau. ‘Nghề siêu dễ’ là phim đầu tiên anh chị vào vai đối đầu. Trải nghiệm này ra sao?

– Tôi cảm thấy thú vị. Lúc đầu, anh Luật đòi đóng một trong các thành viên của quán cơm tấm nhưng tôi thấy không hợp. Nhóm cơm tấm chúng tôi ai cũng trẻ trâu. Anh Luật có thể diễn nét đó nhưng hình ảnh không hợp. Tôi thuyết phục anh ấy nhận vai ông trùm.

– Chị nghĩ sao về hình ảnh bóng bẩy và những bước nhảy điệu đà của anh Tiến Luật khi đóng vai ông trùm mê khiêu vũ?

– Chưa cần quay phim, chỉ nhìn tạo hình của anh Luật, cả đoàn đã không nhịn được cười. Chúng tôi đoán đây sẽ là vai diễn làm khán giả thích.

– Chứng kiến ông xã có nhiều cảnh đánh đấm, nhiều lần thương tích trên phim trường, cảm xúc của chị thế nào?

– Đóng phim này, anh Luật bị thương nhiều, say sóng nặng. Nhìn vậy, tôi cũng xót nhưng chỉ biết đấm bóp, giác hơi bù và động viên anh cố gắng làm đến nơi đến chốn.

Nghề siêu dễ là bản Việt hóa của Nghề siêu khó (Extreme Job), phim có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử phòng vé Hàn Quốc, pha trộn với web drama Chuyện xóm tui ăn khách của gia đình Thu Trang – Tiến Luật.

Trong phim, chú Thái (Hứa Vĩ Văn) tuy là cảnh sát về hưu nhưng nhiệt huyết phá án vẫn còn. Thấy “kẻ thù không đội trời chung” Trần Khánh Hoàng (Tiến Luật) trở về, chú Thái mở quán cơm tấm trá hình để điều tra băng nhóm của Hoàng. Phục vụ mục đích này, chú tập hợp các thanh niên lông bông trong xóm lao động làm lính dưới trướng: cô nàng mê trộm vặt Thu “hai ngón” (Thu Trang), tay buôn thuốc lậu Phú “tạp hóa” (Kiều Minh Tuấn), Vinh “thần bài” (Huỳnh Phương) và Mèo “giang hồ” mới ở tù ra (Quang Tuấn).

Mặc dù đặt ra phương châm “bắt tội phạm là chính, kinh doanh là phụ”, nhiều khi họ bị việc buôn bán hái ra tiền cuốn theo, quên mất ý định ban đầu của mình. Kỹ năng điều tra và bắt cướp nghiệp dư của bốn thanh niên cũng không ít lần đẩy cả nhóm vào nguy hiểm. Dưới nhân dạng doanh nhân kiêm vũ sư, Hoàng là đối thủ không dễ đối phó của đội điều tra.

Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/YM0wEeOKsR

Chia sẻ