‘The Favourite’ thắng lớn tại Bafta 2019

279
‘The Favourite’ thắng lớn tại Bafta 2019

Các phim đoạt giải Bafta 2019: The Favourite – 7; Roma – 4; Bohemian Rhapsody – 2; Black Panther – 1; BlacKkKlansman – 1; Green Book – 1; Vice – 1 và A Star is Born – 1.

Bộ phim The Favourite thống trị đêm trao giải điện ảnh Bafta 2019 với 7 giải trong 12 đề cử, kể cả giải nữ diễn viên xuất sắc nhất cho Olivia Colman và nữ diễn viên phụ cho Rachel Weisz.

Trong khi đó, bộ phim trắng đen Roma đoạt giải phim hay nhất và nam diễn viên Rami Malek đóng vai chính Freddie Mercury của ban nhạc Queen trong bộ phim Bohemian Rhapsody đoạt giải vai nam chính xuất sắc nhất.

Olivia Colman đóng vai Nữ hoàng Anne trong The Favourite cho biết cô và các đồng nghiệp đã có một đêm thật bất ngờ và sẽ chia sẻ niềm vui với nhau bằng tiệc tùng. Cô cũng đánh giá cao hai đồng diễn Rachel Weisz và Emma Stone, “những người đều xứng đáng đoạt giải như tôi”.

Các giải khác The Favorite nhận được gồm: thiết kế sản xuất, thiết kế trang phục, làm tóc-trang điểm và kịch bản gốc xuất sắc nhất cho Deborah Davis. Đạo diễn Yorgos Lanthimos xem chiến thắng là vinh dự lớn khi bộ phim phải mất 20 năm để thai nghén và 10 năm chuẩn bị. Ông cũng cám ơn và hãnh diện vì có được sự hợp tác của ba diễn viên Colman, Stone và Weisz.

Deborah Davis xem chiến thắng của The Favorite cũng là chiến thắng của “quyền lực nữ” khi đa số vai diễn chính trong phim là nữ.

Nữ diễn viên Yalitza Aparicio của phim Roma

Roma của đạo diễn Alfonso Cuaron đoạt 4 giải: phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, quay phim xuất sắc nhất, âm thanh hay nhất và phim không nói tiếng Anh hay nhất.

Alfonso Curaon lên nhận giải với phát biểu: “Roma có màu sắc đặc biệt của Mexico, vì vậy tôi muốn cảm ơn đất nước Mexico”.

Nam diễn viên Mahershala Ali

Mahershala Ali đoạt vai nam phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong Green Book hứa sẽ để tượng Bafta cạnh tượng Oscar anh nhận được trước đây cho vai diễn trong Moonlight.

Bộ phim BlacK Klansman của đạo diễn Spike Lee chỉ đoạt giải kịch bản chuyển thể.

Black Panther nhận giải hiệu quả đặc biệt. Nữ diễn viên Letitia Wright nhận giải Bafta “ngôi sao đang lên” thú nhận cách đây vài năm có lúc cô tuyệt vọng đến mức muốn bỏ vai diễn. Và chính email động viên của Bafta đã giữ cô lại.

Cảnh trong phim Black Panther

Spider-Man: Into The Spider-verse đoạt giải phim hoạt hình hay nhất trong khi A Star is Born chỉ đoạt giải âm nhạc gốc hay nhất. Ca sĩ Lady Gaga, vai nữ chính trong A Star Is Born không có mặt tại đêm trao giải Bafta vì bận biểu diễn trong đêm trao giải Grammy diễn ra cùng lúc ở Mỹ.

Năm ngoái, các diễn viên Frances McDormand, Gary Oldman, Allison Janney và Sam Rockwell đoạt cả giải Baftas lẫn Oscar cùng hạng mục.

Một thông tin bên lề khác là Viện khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) vừa cho biết đêm trao giải Oscar năm nay 24/2 sẽ không có người dẫn chương trình.

Thanh Hồng

Chia sẻ