The Face 2018: Mạc Trung Kiên bất ngờ đoạt quán quân

364

Mạc Trung Kiên giành quán quân The Face 2018 trong đêm chung kết tối 30/12 ở TP HCM. Người mẫu sinh năm 1997 đến từ Hải Dương có lợi thế gương mặt đẹp, vóc dáng lý tưởng với chiều cao 1,85 m. Anh có hạn chế nói ngọng và nhút nhát, kỹ năng tạo dáng, biểu cảm chỉ ở mức đạt yêu cầu, không xuất sắc. Trước chung kết, một số ý kiến cho rằng chàng trai Hải Dương không xứng đáng với giải thưởng. So với hai đối thủ mạnh là Quỳnh Anh và Trâm Anh, Trung Kiên không được đánh giá cao từ đầu cuộc thi. Nam người mẫu cũng nhận thấy anh khó có cơ hội giành quán quân.

The Face 2018: Mạc Trung Kiên bất ngờ đoạt quán quân

Huấn luyện viên Thanh Hằng cho biết cô chọn Trung Kiên vì nhận thấy thí sinh này có tiềm năng nhưng chưa được khai thác hết. Trong đêm chung kết, ở phần thi quay video tại chỗ, cô bênh vực học trò, đáp trả những lời chê bai hướng vào anh: “Mọi người ở đây đều nghĩ em không có khả năng và rất mờ nhạt. Vì thế em hãy cho người ta thấy hai sắc thái: Mạc Trung Kiên đi xuống và quay trở lại thành một người khác đặc biệt hơn”.
Trên fanpage của cuộc thi, một số ý kiến tỏ ra bức xúc và bất ngờ với kết quả. Khán giả Dương Linh bình luận: “Không hiểu sao thắng được, Trung Kiên thể hiện nhạt nhẽo từ đầu tới giờ, chưa thắng thử thách nào”. Khán giả Minh Trung nói: “Thanh Hằng và ban tổ chức quá ưu ái Trung Kiên, quyết hy sinh một số thành viên mạnh hơn trong đội để giữ lại thành viên yếu tới tận phút cuối”. Một vài ý kiến khác: “Bất ngờ quá, đang nghĩ Trâm Anh hoặc Quỳnh Anh thì tự nhiên thấy ảnh Mạc Trung Kiên hiện lên. Bó tay”, “The Face dàn xếp kết quả rồi. Lẽ ra phải là Quỳnh Anh mới đúng. Chiến thắng không thuyết phục”.

The Face 2018: Mạc Trung Kiên bất ngờ đoạt quán quân

Mạc Trung Kiên ở phần thi catwalk.

Bên cạnh sự phản đối, cũng không ít ý kiến cho rằng kết quả này hoàn toàn xứng đáng với Mạc Trung Kiên. “Khi đã được chọn vào chung kết, tức là cả ba thí sinh đều được đánh giá ngang tài ngang sức. Huấn luyện viên là người theo sát học trò và nắm rõ nhất ưu nhược điểm của từng người. Họ sẽ có cái nhìn khách quan sáng suốt hơn. Vậy đêm chung kết, ai thể hiện tốt hơn, người đó sẽ giành chiến thắng. Trâm Anh và Quỳnh Anh tạo dấu ấn mạnh hơn trong quá trình thi nhưng họ đã không làm tốt hơn Trung Kiên ở phút quyết định”, khán giả Hoàng Hà (Tô Vĩnh Diện, Hà Nội) nhận xét.

Khán giả Minh Hòa (Bạch Mai, Hà Nội) nói: “Công nhận Trung Kiên thiếu cá tính hơn so với Trâm Anh và Quỳnh Anh ở các tập trước. Nhưng trong đêm chung kết, anh ấy tiến bộ vượt bậc, nhất là ở phần quay video. Anh ấy xử lý tình huống rất khéo, lại có nụ cười đẹp, thần thái tốt, tạo nên một phần thi ấn tượng hơn hẳn hai thí sinh còn lại”. “Kết quả này thì có gì là bất ngờ? Tại mọi người quen nữ thắng rồi. Giờ chương trình chọn nam cũng hay mà. Trung Kiên xuất sắc quá”, khán giả Quốc Nam nói trên fanpage cuộc thi.

The Face 2018: Mạc Trung Kiên bất ngờ đoạt quán quân
Thanh Hằng xúc động ôm chúc mừng trò cưng.

Nhiều người thắc mắc vì sao riêng phần thi của Mạc Trung Kiên có tình huống giả định – fan cuồng chạy đến xin chữ ký – giúp anh có thêm đất diễn, gây chú ý hơn hẳn so với phần thi của hai người còn lại. Trung Kiên và Thanh Hằng cho biết cả ba đội được thông báo đề thi từ đêm hôm trước. Thanh Hằng đã nảy ra ý tưởng fan cuồng xuất hiện để tạo thêm nét kịch tính cho phần thi của học trò.

Nhờ sự tính toán kỹ lưỡng, huấn luyện viên giúp Trung Kiên tạo ra nhiều khoảnh khắc ấn tượng trên sân khấu – điều mà giám khảo Trang Lê nhấn mạnh khi thông báo đề thi. Ở phần thi này, Trung Kiên biến hóa biểu cảm đa dạng. Trong hai lần bước đi, anh thể hiện hai con người khác nhau. Lần một, thí sinh bước ra với nụ cười hiền hòa, rạng ngời. Lần thứ hai, khi đang bước, anh bất ngờ xoay người, thể hiện cá tính với nụ cười bí ẩn, tinh quái. Trong khi đó, Trâm Anh và Quỳnh Anh lần lượt thể hiện cá tính nữ tính và mạnh mẽ suốt phần thi.

Trong suốt cuộc thi, Thanh Hằng là huấn luyện viên xông xáo, có nhiều ý tưởng dàn dựng hay cho nhóm. Trước mỗi đề bài, cô luôn sáng tạo, tìm ra những hướng đi khác biệt, thậm chí chỉnh cả ê kíp quay phim để tạo ra những cú máy riêng không đụng hàng cho các thành viên. Điều này giúp đội của cô nhiều lần chiến thắng thử thách.

Giám khảo Trang Lê cho biết tiêu chí của cuộc thi cần một gương mặt đẹp, dung hòa được yếu tố thời trang cao cấp và thương mại, chiều cao và kỹ năng catwalk chỉ cần ở mức trung bình. Theo bà, Mạc Trung Kiên đạt được những yêu cầu này.

Hồng Bun

Theo vnexpress

Chia sẻ