Thất bại ở SEA Games 29, U22 Việt Nam sắp vào bảng “tử thần”

88

“Cạm bẫy” đang chờ đón thầy trò HLV Park Hang Seo ngay trước khi SEA Games 30 chưa khởi tranh.

BTC SEA Games 30 vừa công bố thể thức bốc thăm, phân loại hạt giống môn bóng đá nam. Việc phân loại hạt giống dựa trên thành tích của các kỳ SEA Games trước đó. Và ở giải đấu trên đất Malaysia cách đây 2 năm, U22 Việt Nam bị loại ngay vòng bảng.

Điều này khiến U22 Việt Nam bị đẩy xuống nhóm 4 cùng với Lào, Campuchia, Brunei và Timor Leste. Môn bóng đá nam SEA Games 30 có 11 đội tham dự. Nhóm 1 gồm chủ nhà Philippines ở bảng 5 đội, đương kim vô địch Thái Lan ở bảng còn lại với 6 đội.

Nhóm hạt giống số 2 gồm Malaysia và Indonesia còn nhóm hạt giống số 3 là Myanmar và Singapore. Điều này có nghĩa, thầy trò HLV Park Hang Seo có thể rơi vào bảng “tử thần” với Thái Lan, Indonesia hay Myanmar.

Bóng đá Việt Nam vẫn chưa giành HCV. Sau những thành công trong hơn 1 năm qua, U22 Việt Nam được kỳ vọng sẽ bước lên bục cao nhất ở kỳ SEA Games này.

Mới nhất, BTC chủ nhà cũng đã thông báo đến các liên đoàn thành viên về việc thay đổi thể thức thi đấu. Thay vì giới hạn độ tuổi 22, BTC nước chủ nhà nới rộng độ thành U22+2, tức là ngoài các cầu thủ trong độ tuổi 22, sẽ có thêm 2 cầu thủ trên 22 tuổi.