Thất bại trước U23 Việt Nam, U23 Thái Lan “bị loại” như thế nào?

155

U23 Thái Lan đã “bị loại” sau thất bại đậm đà trước U23 Việt Nam trên sân Mỹ Đình.

Ở lượt trận cuối cùng bảng K vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Thái Lan tạm xếp đầu với với 6 điểm sau 2 lượt trận. Họ ghi 12 bàn và chưa để thủng lưới bàn thua nào. Trong khi đó, cùng có 6 điểm nhưng U23 Việt Nam tạm xếp dưới với chỉ số phụ thấp hơn khi chỉ có 7 bàn.

Một trận hòa sẽ giúp U23 Thái Lan “giành” vé vào vòng chung kết với tư cách đội xếp nhất bảng K. Tuy nhiên, các học trò của HLV Gama đã thất bại nặng nề 0-4 trước U23 Việt Nam và rớt xuống vị trí thứ 2.

Theo thể thức thi đấu, 4 đội nhì bảng có kết quả tốt nhất sẽ giành các tấm vé còn lại bên cạnh chủ nhà và 11 đội nhất ở 11 bảng. Kết quả chỉ được tính giữa các trận đấu với đội xếp thứ nhất và thứ ba trong bảng đấu khi U23 Pakistan rút lui trước đó.

Theo bảng xếp hạng, đội bóng xứ Chùa vàng giành được 3 điểm, ghi 4 bàn và để thủng lưới 4 bàn. Hiệu số của họ là 0. Với kết quả này, U23 Thái Lan không nằm trong nhóm 4 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất và “bị loại”.

Tuy nhiên, vì là nước chủ nhà của vòng chung kết U23 châu Á 2020 nên đội bóng xứ Chùa Vàng nghiễm nhiên có suất tham dự giải đấu này.

Ở Đông Nam Á, chỉ có duy nhất Việt Nam là đội bóng tham dự giải đấu này với tư cách vượt qua vòng loại. Trong số các đội bóng còn lại, đáng tiếc nhất phải kể đến U23 Malaysia.

Bảng xếp hạng các đội hạng nhì.

Trong trận cuối gặp U23 Trung Quốc, nếu thắng, họ sẽ giành vé đi tiếp. Các học trò của HLV Ong Kim Swee liên tiếp có hai bàn thắng dẫn trước với pha đá phản lưới nhà của Zhu Chenjie và pha lập công của Haqim nhưng họ lại để đối thủ gỡ hòa.

U23 Malaysia xếp thứ 2 bảng J, có 7 điểm như đối thủ nhưng đứng sau vì kém chỉ số phụ. Tại BXH các đội xếp nhì có điểm số cao nhất, U23 Malaysia giành 4 điểm với hiệu số +1 nhưng vẫn ngậm ngùi bị loại.

Huỳnh Ben