Thanh Thảo lên tiếng khi cover bản hit của Hiền Hồ nhận ý kiến trái chiều

650

Nhận nhiều phản ứng từ khán giả về bản cover “Gặp nhưng không ở lại”, Thanh Thảo chia sẻ quan điểm riêng trên trang cá nhân.

Vừa qua, Thanh Thảo đăng tải đoạn clip cover ca khúc “Gặp nhưng không ở lại” của ca sĩ Hiền Hồ do nhạc sĩ Vương Anh Tú sáng tác. Đây là một trong top hit bài hát tạo nên tên tuổi của Hiền Hồ và được nhiều khán giả yêu thích.

Cũng vì vậy, bản cover của ca sĩ Thanh Thảo được đông đảo khán giả dành sự quan tâm. Khi đăng tải đoạn cover, Thanh Thảo được nhận nhiều lời khen và phấn khích từ fan khi được nghe giọng hát của cô sau thời gian dài vắng bóng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó một số bình luận chia sẻ rằng bản hit này không phù hợp với chất giọng của Thanh Thảo, khiến bản hit trở nên “sến” và “nặng nề”.

Trước phản ứng từ người nghe, mới đây Thanh Thảo có bài viết trên trang cá nhân. Cô viết: “Mọi lời khen chê đều là chuyện đương nhiên, bất cứ ai đi hát lâu năm cũng phải hiểu khán giả có nhiều đối tượng khác nhau.

Bây giờ các bạn trẻ bằng tuổi con mình đâu có thích nghe mình hát nữa. Các bạn thích nghe các ca sĩ trẻ với cách hát hiện đại, cũng giống như khán giả trẻ của mình mê cách mình đưa Rap, đưa Hiphop vào nhạc Việt hoặc dẫn đầu các trào lưu âm nhạc vào những năm 1999-2000 vậy thôi!”.

Theo quan điểm từ phía giọng ca “Tình yêu của tôi”, mỗi một nghệ sĩ đều có cách cảm nhận, truyền tải âm nhạc tới khán giả khác nhau. Cũng vì vậy nên gần 30 năm trong nghề, cô khó tránh khỏi cách hát đặc trưng “kiểu Thanh Thảo”.

Nữ ca sĩ khẳng định “bị chê cũ quá cũng là đúng, phải ghi nhận chứ chẳng nên bực tức”. Nhưng nếu để thu lại bản này để mới mẻ hơn, tốt hơn, có lẽ cô không còn giữ được cảm xúc dạt dào như lúc đầu. “Sẽ không còn là sự da diết của người đàn bà từng trải, hát bằng tình cảm thật sự của mình và hoàn toàn thả hồn vào ca khúc, nên đôi lúc không muốn trau chuốt mà giữ đúng tinh thần ban đầu khi mình cảm nhận về ca khúc này.”

Từ phía ca sĩ Hiền Hồ – chủ nhân của bản hit “Gặp nhưng không ở lại”, cô cũng có bài chia sẻ với truyền thông, cho biết bản thân rất tôn trọng và tự hào vì được đàn chị thể hiện ca khúc của mình.

Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/LEIdUXcLML

Chia sẻ