Thanh Hà giảm 8 kg sau một tháng nhịn ăn gián đoạn

482

Ca sĩ Thanh Hà giảm 8 kg trong một tháng đầu tiên nhờ nhịn trong 16 tiếng, ăn hai bữa trong 8 tiếng kết hợp thói quen đi bộ hoặc đạp xe khoảng 45 phút mỗi ngày.

Vóc dáng tuổi ngũ tuần của Thanh Hà

Thanh Hà cho biết thời gian gần đây cô không chỉ ăn ít hơn mà còn ăn theo giờ giấc. Ca sĩ 6X nhịn từ 19h đến 11h hôm sau. Bữa đầu tiên thường có táo và một tách cà phê. Thực đơn trong 8 tiếng được ăn của nữ ca sĩ hạn chế tối đa tinh bột, đường ngọt. Trong ngày, cô uống nhiều nước để hạn chế cảm giác thèm ăn, tăng cường trao đổi chất. Đây là phương pháp nhịn ăn gián đoạn (intermittent fasting) nhằm giúp cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa và đốt cháy chất béo dư thừa để chuyển thành năng lượng, từ đó sẽ giảm cân, hạn chế tích mỡ.

“Uống thật nhiều nước, đặc biệt là buổi sáng vừa thức dậy và trước hai bữa ăn. Trước đây tôi từng sợ uống nước khi thức dậy nhưng bây giờ đã trở thành thói quen không thể bỏ. Uống nước buổi sáng tốt cho da, nhuận tràng và hỗ trợ thải độc hiệu quả, uống nước trước khi ăn còn giúp mau no hơn”, Thanh Hà nói về kinh nghiệm giảm cân của mình.

Bên cạnh chế độ ăn, ca sĩ Thanh Hà cũng rất chú trọng chăm sóc sức khỏe tinh thần bởi đây là một trong những yếu tố quyết định đến thành, bại của công cuộc cải thiện vóc dáng.

Từng nhiều lần thất bại trong việc giảm cân nên bà mẹ một con hiểu rõ tầm quan trọng của việc giữ tinh thần thoải mái, tránh stres trong quá trình cải thiện vóc dáng. “Trước đây, tôi mất ngủ nhiều năm trời, không có đêm nào không dùng đến thuốc ngủ, vậy mà vẫn không ngủ được nhiều hơn 4 tiếng và mất ngủ sẽ rất dễ lên cân. Bây giờ, tôi ngủ đủ 8 tiếng không cần đến một viên thuốc nào, tất cả là tinh thần hết. Giữ tâm trạng vui vẻ, đi bộ một tiếng mỗi ngày, làm bất cứ việc nhà nào. Lý do rất dễ hiểu, tôi cần phải đốt năng lượng để cơ thể mệt nhoài, lúc này sẽ không còn xem TV trước khi ngủ nữa, không muốn não bộ nạp vào đủ thứ chỉ khiến mình trằn trọc hơn. Sau khi hoạt động thể chất, hãy kiếm cho mình một người bạn hay người thân có thể trò chuyện, trao đổi về cuộc sống trong ngày. Nếu vẫn cảm thấy khó ngủ thì hãy hít thở, tập trung vào hơi thở vừa tốt vừa giúp dễ ngủ. Chỉ cần ngủ ngon, bạn sẽ có ý thức rất rõ ràng về cơ thể, ăn gì, ăn khi nào, ăn bao nhiêu”, nữ ca sĩ cho biết.

Trong lần giảm cân này, Thanh Hà cũng không sử dụng bất kỳ loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào. Cô cho biết trước đây từng uống một lần nhưng cơ thể không thích ứng được nên “không muốn dùng tới nữa”. Giọng ca Sợ yêu còn nhận thấy sự cổ vũ, đồng hành của người thân xung quanh đóng vai rất trò quan trọng, giúp cô thấy xấu hổ khi thèm ăn và có thêm động lực duy trì chế độ ăn kiêng, tập luyện.

Thanh Hà thường chạy bộ, đạp xe hoặc tập các động tác tay không tại nhà.

Thanh Hà sinh năm 1969, có mẹ là người Việt Nam, cha là một người Mỹ gốc Đức. Năm 1991, cô sang Mỹ định cư và gặt hái nhiều thành công ở sự nghiệp ca hát. Cô từng trải qua hai lần hôn nhân đổ vỡ và có một con gái. Một số bản hit được yêu thích của Thanh Hà là: Sợ yêu, Tàn tro, Mong manh tình về…

Theo Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/GuuH4hWPzY

Chia sẻ