Thành công vượt ngoài mong đợi, “Aquaman” vượt mốc doanh thu 500 triệu USD

306

Bộ phim siêu anh hùng “Aquaman” của hãng DC vẫn chưa có dấu hiệu ngừng hot.

Ngay từ khi bắt đầu khởi chiếu, bộ phim Aquaman đã thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả trên toàn thế giới. Trên thế giới, ghi nhận từ Boxofficemojo.com, Aquaman đã cán mốc 261,3 triệu USD tại 42 thị trường chiếu sớm. Tại Trung Quốc, sau 10 ngày khởi chiếu bộ phim đã thu về 189,2 triệu USD ghi tên mình vào top 2 phim có doanh thu cao nhất của DC từ trước tới nay và đứng thứ 4 danh sách các phim siêu anh hùng tại quốc gia này.

Chưa dừng lại ở đó, Aquaman tiếp tục công phá mọi phòng vé khi vượt mốc doanh thu 500 triệu USD. Con số này đã giúp hãng DC khẳng định lại chỗ đứng của mình sau hàng loạt thất bại từ Batman v Superman: Dawn of Justice và Suicide Squad. Có thể nói, đây chính là sự đền đáp xứng đáng dành cho sự chờ đợi của những người hâm mộ Vũ trụ điện ảnh DC.

Nói về dự án phim này, đại diện hãng DC cho biết, thay vì cho ra mắt hàng loạt những bộ phim siêu anh hùng như trước, hãng quyết định tập trung toàn bộ công sức vào Aquaman. Vì vậy, thành công của bộ phim này là điều đã được dự đoán từ trước.

Aquaman: Đế Vương Atlantis do “ông hoàng phim kinh dị” James Wan cầm trịch, đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung lẫn phần kỹ xảo hình ảnh, với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng.

Phim kể về nguồn gốc của Aquaman/Arthur Curry (Jason Momoa thủ vai), con trai của Tom Curry – người giữ ngọn hải đăng ở Đại Tây Dương và Atlanna, nữ hoàng Vương quốc Atlantis dưới đáy biển. Sau khi gia nhập nhóm Justice League năm ngoái, Arthur sẽ phải trở về quê hương Atlantis để thực hiện sứ mệnh ngăn chặn cuộc tấn công thôn tính mặt đất do người em trai cùng mẹ khác cha Orm (Patrick Wilson đóng) chỉ đạo.

Tại thị trường Việt Nam, Aquaman cũng đã phá vỡ kỉ lục khi trở thành bộ phim có doanh thu ngày khởi chiếu cao nhất tháng 12 từ trước tới nay và phim siêu anh hùng có doanh thu suất chiếu sớm cao nhất.

Kim Ánh

Chia sẻ