Thắng Jordan, ĐT Việt Nam tăng hạng đáng kể trên BXH FIFA

172
Thắng Jordan, ĐT Việt Nam tăng hạng đáng kể trên BXH FIFA

Sau trận thắng nghẹt thở trước đội đầu bảng B, ĐT Việt Nam có một bước tiến mới trên bảng xếp hạng FIFA.

Sau trận thắng kịch tính trên loạt sút penalty ở vòng loại trực tiếp Asian Cup 2019 diên ra tối qua (20/1), ĐT Việt Nam đã nhận được đánh giá rất tích cực từ giới chuyên môn. Bên cạnh đó, tin vui với người hâm mộ bóng đá Việt Nam là theo trang Footy – một chuyên trang phân tích thứ hạng các đội bóng theo tình hình thực tế đã có những tính toán có lợi cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Cụ thể, ĐT Việt Nam sẽ được cộng thêm 9.37 điểm cho trận thắng lịch sử này. Với tổng số điểm hiện tại là 1228.98, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã tăng thêm 4 bậc so với vị trí sau vòng bảng lên vị trí thứ 99 thế giới.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2011 ĐT Việt Nam tiến đến vị trí này trên bảng xếp hạng FIFA. Ở thời điểm hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo đang được giới chuyên môn của châu Á đánh giá khá cao và luôn bị các đối thủ soi kỹ từng chân tơ kẽ tóc chứ không còn là một đội bóng lót đường ở mỗi giải đấu nữa. Trận đấu vòng tứ kết Asian Cup 2019 sắp tới, đội quân áo đỏ sẽ đối đầu với các tuyển thủ Nhật Bản. Nếu giành được chiến thắng, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục leo cao trên bảng xếp hạng thế giới này.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019 sẽ diễn ra lúc 21 giờ ngày 24/1 (giờ Việt Nam) tại SVĐ Al Maktoum. Trên SVĐ này chỉ mới tối hôm qua, thầy trò HLV Park Hang Seo đã đánh bại ĐT Jordan để giành vé vào tứ kết.

Thanh Hồng