Tang lễ diễn viên Thiên Kim tại Viện dưỡng lão

54

Nghệ sĩ Thiên Kim qua đời rạng sáng 20/2. Tang lễ của bà kéo dài đến ngày 21/2 tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Tang lễ nghệ sĩ Thiên Kim diễn ra lúc 14h ngày 20/2 tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ, phường 3, quận 8, TP.HCM. Tang lễ diễn ra trong 2 ngày và tới 22/2, linh cữu của bà được đưa đi hỏa táng tại Đa Phước, Bình Chánh.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi – Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM – luôn túc trực tại tang lễ để cùng gia đình nghệ sĩ Thiên Kim lo liệu hậu sự cho bà. Nghệ sĩ qua đời lúc 0h30 ngày 20/2 tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Bà mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, thấp khớp và từng được điều trị ở Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện quận 8 (TP.HCM). Những ngày cuối đời, bà được người thân chăm sóc tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Tang lễ của nghệ sĩ Thiên Kim được tổ chức chiều 20/2. Ảnh: Trịnh Kim Chi.

Thông tin nghệ sĩ qua đời khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả tiếc nuối. Với đồng nghiệp, bà là tấm gương sáng để noi theo. Với khán giả, những vai diễn hiền lành, dịu dàng của nghệ sĩ Thiên Kim gắn liền với tuổi thơ hay một thời thanh xuân.

Đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ: “Nghệ sĩ Thiên Kim là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ khi đã gắn bó với nghề và lao động nghệ thuật nghiêm túc. Từ sàn diễn cải lương, bà bước sang điện ảnh. Vai diễn chỉ là tuyến phụ nhưng lúc nào cũng tạo được dấu ấn riêng biệt”.

Trong khi đó, biên tập viên Vương Thiên Phúc nhớ lại kỷ niệm thuở mới vào nghề cùng nghệ sĩ Thiên Kim. “Năm 2013, lần đầu tiên thi MC, con chạy qua Viện dưỡng lão nghệ sĩ mong gặp cô để cô làm khách mời. Cô không ngại đường sá, đi xe máy qua trường quay tham gia cùng con. Hôm đó con có phần thi cao điểm nhất. Con cảm nhận được sự ân cần, thân thiện dễ mến của một bậc tiền bối. Cô dịu dàng, dễ thương và đáng yêu. Con còn nợ cô nhiều lời cảm ơn chưa thể nói. Xin cúi đầu tiễn cô”, anh kể.

Nghệ sĩ Thiên Kim tên đầy đủ là Đoàn Thiên Kim, sinh năm 1934, có cha là kép độc Sáu Đỏ. Bà đến với nghệ thuật từ năm 8 tuổi qua vai diễn Điêu Thuyền trong tuồng Phụng Nghi đình.

Sau khi bị chấn thương năm 1955, bà chuyển sang đóng phim, kịch nói. Bà tham gia nhiều bộ phim được khán giả yêu mến như Vĩnh biệt đàn bà, Võ sĩ bất đắc dĩ, Vua sân cỏ, Mẹ chồng nàng dâu, Chàng trai không biết ghen, Hạnh phúc quanh đây, Những đứa con thành phố, Bỗng dưng muốn khóc, Hoa hồng không dành cho em, Hot boy nổi loạn…

Chia sẻ