Sự thật việc Thủy Tiên hủy hợp đồng xây biệt thự sau ồn ào từ thiện?

558

Cộng đồng mạng lan truyền thông tin nữ ca sĩ Thủy Tiên phải hủy hợp đồng xây dựng biệt thự ở quận 7, TPHCM vì vướng ồn ào từ thiện quyên góp hơn 177 tỉ đồng. Mới đây nữ ca sĩ đã lên tiếng đính chính.

Trong 1 tháng trở lại đây, Thủy Tiên – Công Vinh là cặp vợ chồng sao Việt nhận nhiều sự quan tâm của công chúng. Nguyên nhân xuất phát từ việc cả hai đang vướng vướng phải ồn ào kêu gọi từ thiện hỗ trợ miền Trung vào cuối năm 2020.

Như Lao Động đã đưa tin trước đó, mặc dù đã sao kê 18.000 trang A4 cho khoảng tiền quyên góp hơn 177 tỉ đồng từ thiện nhưng một số mạnh thường quân vẫn bày tỏ sự hoài nghi và yêu cầu cô phải giải thích nhiều vướng mắc trong các khoản thu – chi.

Mới đây, cô tiếp tục dính vào ồn ào nợ 17 tỉ đồng trước khi đi từ thiện miền Trung. Cụ thể, cộng đồng mạng lan truyền thông tin nữ ca sĩ thiếu nợ 17 tỉ đồng nhưng sau chuyến đi từ thiện đã trả nhanh chóng. Sau đó, phía Thủy Tiên lên tiếng phản bác và cho rằng sẽ khởi kiện những người tung tin vu khống, bịa đặt.

Sau đó, ca sĩ Nathan Lee bất ngờ tuyên bố đã mua độc quyền hit “Giấc mơ tuyết trắng” – bản hit từng đưa tên tuổi của Thủy Tiên đến gần hơn với công chúng cũng khiến nữ ca sĩ tiếp tục lao đao.

Sự việc gây ồn ào nhất mạng xã hội từ hôm qua đến nay chính là việc mạng lan truyền đoạn tin nhắn được cho là liên quan đến căn biệt thự mà nữ ca sĩ đang xây dựng. Theo dòng tin nhắn được chia sẻ trên mạng xã hội, phía bên thiết kế biệt thự cho Thủy Tiên cho biết cô đã chấm dứt hợp đồng với bên xây dựng. Thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chính vì thế, nhiều người đặt ra hoài nghi rằng, Thủy Tiên chấm dứt hợp đồng xây biệt thự vì ồn ào từ thiện. Mới nhất, cô lên tiếng phủ nhận và cho biết phía gia đình chỉ ngừng xây dựng để tuân thủ Chỉ thị 16 của Chính phủ. Theo Thủy Tiên, nếu xây dựng trong đợt giãn cách xã hội ở TPHCM như hiện nay là sai quy định và có thể bị xử phạt ngay. Chính vì thế, nữ ca sĩ và gia đình quyết định tạm hoãn thi công.

Cũng liên quan đến ồn ào xây biệt thự này, trước đó, Thủy Tiên từng bị nghi ngờ ăn chặn tiền từ thiện để xây biệt thự. Sự việc khiến cô phải lên tiếng giải thích: “Đi từ thiện về nhà hư móng, nứt thấm cũng không được sửa, vì sửa thì sợ người ta nói mình ăn chặn tiền từ thiện để làm nhà. Trong khi tiền từ thiện mình đã sao kê ngân hàng lẫn xác nhận mộc đỏ của chính quyền địa phương minh bạch hết rồi, các bạn xem nhưng cố tình không chấp nhận sự thật mình đã minh bạch làm chi vậy?”.

Về việc ồn ào từ thiện của nghệ sĩ, thời gian qua đã xảy ra nhiều tranh luận trên mạng xã hội, nhất là sau những phát ngôn “nằm mơ” của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng cho rằng số tiền các nghệ sĩ như Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng quyên góp được hơn rất nhiều so con số công bố trước đó. Vụ việc này dẫn đến một số nghệ sĩ, trong đó có Thủy Tiên đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng có thẩm quyền vì cho rằng mình bị vu khống, xúc phạm.

Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/iYBDacUvDl

Chia sẻ