Sở Văn hóa TP.HCM: ‘Đêm nhạc của SpaceSpeakers có dấu hiệu vi phạm’

133

Lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM cho biết đêm nhạc của SpaceSpeakers có dấu hiệu vi phạm và tác động tiêu cực đến người xem.

Chiều 14/11, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM – cho biết đã nắm được thông tin về việc nghệ sĩ có những hành động phản cảm trong live show của SpaceSpeakers diễn ra tối 12/11. Lãnh đạo Sở cũng đã báo cáo sơ bộ gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM, Sở đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát trước và trong khi chương trình diễn ra. Quá trình thẩm định hồ sơ chấp thuận biểu diễn và công tác kiểm duyệt trước khi chương trình thực hiện không thể hiện các chi tiết dàn dựng như thực tế biểu diễn tại live show.

“Sở đã ghi nhận một số chi tiết chưa phù hợp, có biểu hiện vi phạm, chưa đúng nội dung đã được chấp thuận. Do đó, Sở xác định chương trình SpaceSpeakers Live Concert – The Kosmik có dấu hiệu vi phạm thuần phong, mỹ tục, tác động tiêu cực đến đạo đức, tâm lý cộng đồng xã hội. Một số hình thức trình diễn của nghệ sĩ trong chương trình đã gây dư luận xấu về hành vi phản cảm, coi thường các giá trị văn hóa truyền thống”, bà Thúy trao đổi thêm.

Từ vi phạm trên, Sở Văn hóa TP.HCM đã giao Thanh tra Sở tiến hành các biện pháp phối hợp để xử lý vi phạm theo quy định.

Tối 12/11, KOSMIK Live Concert diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7, với sự góp mặt của các nghệ sĩ gồm Touliver, Rhymastic, Kimmese, Binz, JustaTee, SOOBIN, 16 Typh, GONZO… Ngoài ra, một số rapper trẻ tham gia với vai trò khách mời.

Sau đêm diễn, nhiều ý kiến phản hồi chương trình có nhiều hình ảnh nóng bỏng, nhạy cảm. Ví dụ, trong tiết mục They Said, Binz xuất hiện trên một chiếc giường cùng người mẫu nữ. Rapper sau đó làm động tác đổ bia lên vùng ngực vũ công.

Vào chiều 13/11, đại diện của SpaceSpeakers cho biết họ đã có khuyến cáo trước khi chương trình diễn ra.

“Trước thềm sự kiện, SpaceSpeakers đã truyền thông về các quy định khi vào concert, trong đó đề cập việc show diễn dành cho khán giả có độ tuổi từ 18 trở lên. Với những trường hợp phụ huynh dắt trẻ em theo, chưa đủ 18 tuổi phải tự chịu trách nhiệm quản lý trẻ. Nếu không, họ sẽ không được vào”, đơn vị tổ chức phản hồi.

Bun Hường

Nguồn https://sieu.link/4JWTeuyn8v

Chia sẻ