Sở Thông tin và Truyền thông xử lý MC Trác Thuý Miêu vì phát ngôn kích động

137

Liên quan đến phát ngôn được cho là mang tính kích động của MC Trác Thúy Miêu, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử vừa có văn bản gửi sở Thông tin và Truyền thông TP HCM xét xử theo phát luật.

Theo đó, qua công tác kiểm tra và rà soát, Cục phát thanh phát hiện bài đăng của Trác Thúy Miêu có dấu hiệu mâu thuẫn, kích động về vụ việc cán bộ, giảng viên, sinh viên trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương triển khai công tác hỗ trợ TP HCM chống dịch Covid.

Chia sẻ của tài khoản Phuong Vu ngày 3/7 vừa qua
Chia sẻ của tài khoản Phuong Vu ngày 3/7 vừa qua

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM xem xét, xử lý theo thẩm quyền và đảm bảo tính khách quan cũng như tôn chỉ của pháp luật. Cục yêu cầu Sở Thông tin báo cáo kết quả sớm nhất trong thời gian tới.

Chi tiết về phát ngôn, ngày 3-7, tài khoản facebook Phuong Vu, còn biết đến với nghệ danh Trác Thúy Miêu đã đăng tải việc tình nguyện của sinh viên y tế Hải Dương hỗ trợ TP HCM chống dịch.

Nguyên văn thông cáo yêu cầu xét xử Trác Thúy Miêu
Nguyên văn thông cáo yêu cầu xét xử Trác Thúy Miêu

Nguyên văn: “Mấy em tình nguyện viên Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương ơi, đoàn mấy trăm người chắc chắn có người này kẻ khác nhưng giờ nói gộp luôn cho lẹ.

Sinh viên Y dược Sài Gòn, kể cả tình nguyện viên từ thanh niên, nghệ sĩ, y bác sĩ, khỏi có ở đâu rần rần máu chiến như Sài Gòn. Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm…”.

Trác Thúy Miêu là nhân vật có tầm ảnh hưởng, phát ngôn của cô bị nhiều người phản ánh
Trác Thúy Miêu là nhân vật có tầm ảnh hưởng, phát ngôn của cô bị nhiều người phản ánh

Chia sẻ trên nhanh chóng nhận về những ý kiến không đồng tình từ phía công chúng. Trong khi Trác Thúy Miêu được xem là một nhân vật có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng thì phát ngôn thời điểm này hoàn toàn không hợp lý.

Trác Thúy Miêu từng có những phát ngôn 'hot" trong giới showbiz
Trác Thúy Miêu từng có những phát ngôn ‘hot” trong giới showbiz

Đăng tải bài viết không lâu, chính chủ đã xóa bài viết trên trang facebook của mình. Việc xử phạt sẽ được cập nhật trong những bài viết tiếp theo trên Siêu sao.

>>> Đọc thêm: Hà Kiều Anh xin lỗi sau tự xưng “công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn” 

Chia sẻ