Siu Black – nữ giám khảo ngồi ‘ghế nóng’ lâu nhất Vietnam Idol hiện phải làm đủ nghề để mưu sinh

152

Cuộc sống hiện tại của Siu Black – giám khảo Vietnam Idol một thời có nhiều thay đổi đáng kể.

Thời điểm Vietnam Idol – Thần Tượng Âm Nhạc lên sóng, Siu Black được xem là nữ giám khảo thẳng thắn, cá tính, được bao thí sinh yêu mến nhờ điệu cười sảng khoái, nhiều kiến thức chuyên môn. Câu nói đặc trưng: “Tôi thích em” của “họa mi núi rừng” mỗi khi nhận xét thí sinh cũng trở thành phát ngôn yêu thích của giới trẻ một thời. Trong 7 mùa lên sóng của Vietnam Idol, Siu Black chính là vị giám khảo ngồi “ghế nóng” chương trình lâu nhất suốt 3 mùa đầu tiên trước khi Mỹ Tâm, Thu Minh thay thế. Nữ ca sĩ góp công không nhỏ trong việc tìm ra các gương mặt Thần Tượng Âm Nhạc cho Việt Nam là Phương Vy (2007), Quốc Thiên (2008) và Uyên Linh (2010).

Siu Black từng có một sự nghiệp “cầm mic” huy hoàng khi được công chúng lẫn giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng thanh nhạc. Nữ giám khảo Vietnam Idol theo đuổi dòng nhạc rock, nổi danh là người có giọng hát đầy nội lực và có phong cách biểu diễn đầy máu lửa không lẫn với bất kỳ ai. Tuy nhiên, khi đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp, giọng ca 6x bất ngờ dính ồn ào về nợ nần tiền tỷ chỉ vì kinh doanh. Cũng từ đây, cuộc sống Siu Black cũng có những thay đổi đáng kể.

Sau khi tạm lui về ở ẩn, hình ảnh “họa mi núi rừng” máu lửa trên sân khấu ngày nào đã không còn mà thay vào đó là một người phụ nữ hết sức bình dị gồng gánh cả gia đình khi bươn chải đủ nghề. Nữ ca sĩ đình đám một thời không ngại làm công việc chân tay chỉ cần có thể phụ giúp kinh tế gia đình. Đáng chú ý phải nhắc đến ngoại hình của nữ ca sĩ khi đã xuống cân thấy rõ, phong cách cũng dịu dàng hơn.

Siu Black chẳng ngại khi nói về công việc làm nông, trồng rau, nuôi lợn, làm những việc lặt vặt hiện tại: “Người ta hỏi tôi làm nông thì tôi nói làm nông, tôi nuôi heo thì nói nuôi heo. Tôi không ngại khi nói về điều đó vì mình có ăn cắp hay ăn chặn của ai đâu. Tôi sống như thế nào thì nói như thế, tôi đã nói rồi, người đồng bào rất thật thà… Tôi nuôi con từ nhỏ cho đến bây giờ, tôi nuôi cả vợ, cả con chúng nó luôn cũng cảm thấy bình thường. Một mình tôi làm mà nuôi cả gia đình cũng thấy nhẹ nhàng lắm. Vì mình làm đều đều. Tôi quen bao bọc các con, tôi thấy vui vì điều đó...”.

Thi thoảng Siu Black vẫn đi hát vì niềm đam mê âm nhạc luôn bùng cháy mạnh mẽ. Dù không còn đứng trên đỉnh hào quang, Siu Black vẫn không ngừng cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà. Cô tâm sự: “Sức khỏe của tôi hiện tại yếu, giờ tôi chỉ còn có 50kg thôi. Ngày xưa, tôi chạy show không cần ngủ nhưng bây giờ tôi thật sự cần được nghỉ ngơi. Tôi muốn có một cuộc sống bình thường, không nợ nần, không làm phiền gì đến ai. Có gì ăn nấy, có mắm ăn mắm, không còn đòi hỏi nhà mình phải có cái này hoặc cái kia nữa“.

Đầu năm 2022, công chúng bất ngờ khi Siu Black tham gia chương trình Rock Việt với vai trò huấn luyện viên. Sau bao năm tái xuất sóng truyền hình, Siu Black vẫn tạo nên những câu nói “cộp mác”, được khán giả yêu mến vì tính cách hài hước chẳng khác xưa.

Bun Hường

Nguồn https://sieu.link/ktdVPhslNg

Chia sẻ