‘Siêu trí tuệ’ tập 5: Bé 7 tuổi nhớ hết vị trí của 200 quốc gia trên thế giới

617

Trong tập 5 của “Siêu trí tuệ Việt Nam” lên sóng tối 23/11, cậu bé 7 tuổi dễ dàng xác định vị trí chính xác của 200 quốc gia trên thế giới.

Thế Anh – 7 tuổi tham gia Siêu trí tuệ Việt Nam với thử thách Địa cầu siêu không gian. Cậu bé sẽ dựa vào thảm thực vật để định vị chính xác vị trí của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên ứng dụng mô phỏng địa cầu.

Cả 3 ban giám khảo đồng loạt cho điểm 4 độ khó. Giám khảo Lại Văn Sâm lý giải: “Thật ra việc nhận diện quốc gia không phải lần đầu tôi thấy. Tôi từng được chứng kiến các bé tuổi này cũng có thể nhận diện được, nhưng ở đây bé có thêm phần yếu tố thiên bẩm mà khó có thể tìm thấy ở những đứa trẻ bình thường khác”.

Thế Anh.
Giám khảo khách mời Vũ Cát Tường được Trấn Thành chọn mặt gửi vàng lựa chọn quốc gia đầu tiên. Vũ Cát Tường chọn bức ảnh thảm thực vật của Cộng hòa Zimbabwe với lý do: “Thứ nhất vì nước này quá lạ. Thứ hai, Tường nghĩ sẽ làm khó em bé này một chút bởi chọn mảng xanh là cây – nó không có một hình thù cụ thể và không giáp gì hết”.

Bị Vũ Cát Tường làm khó nhưng chỉ trong nháy mắt, Thế Anh đoán đúng đáp án và còn chia sẻ thêm về thủ đô, châu lục của nước này.

Ban giám khảo tiếp tục nâng cấp mức độ khó của thử thách nhằm khám phá giới hạn trí tuệ của cậu bé 7 tuổi. Tóc Tiên lựa chọn French Polynesia thuộc Pháp với hình ảnh những chấm nhỏ gần nhau nhưng vẫn bị đoán ra.

Để Thế Anh thể hiện được nhiều hơn tài năng của mình, giám khảo khoa học Trần Thành Nam kiến nghị đưa ra thử thách nâng cấp: Những bản đồ thảm thực vật của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được chuyển đổi thành bản đồ tối giản, chỉ còn duy nhất đường biên giới và không có bất cứ thông tin nào để xác định được tên quốc gia hoặc vùng lãnh thổ.

Với thử thách nâng cấp này, Trấn Thành dành cho cậu bé 10 phút để xem qua các bản đồ một lần nhằm hệ thống lại. Đối lập với sự thong thả và tự tin của cậu bé trong thử thách nâng cấp, ban giám khảo cực kì hồi hộp.

Thậm chí, Vũ Cát Tường còn nảy ra cách thử thách không chỉ kiến thức mà còn tình phản xạ của Thế Anh khi lựa chọn bất cứ hình ảnh của quốc gia nào đó, cho Thế Anh quan sát trong 2 giây. Tuy nhiên, mọi nỗ lực thử thách từ ban giám khảo không làm khó được cậu bé này.

Không còn gì phải bàn cãi, Vũ Cát Tường đưa ra kết luận: “Đây không phải là luyện tập mà là do cấu tạo của bộ não của bé khác so với người thường”.

Đứng trước phần thể hiện không thể ấn tượng hơn của Thế Anh, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đưa ra con điểm 8 và giúp Thế Anh trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất tính đến thời điểm này của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam với điểm tổng là 98.

Chia sẻ