Showbiz Việt sẽ ra sao sau thời kỳ ‘đóng băng’ vì dịch virus Covid – 19?

698

“Dù chịu thiệt hại nặng nề, mọi hoạt động gần như đóng băng nhưng đây cũng là dịp để các nghệ sĩ, nhà sản xuất có thời gian tĩnh tại để nhìn lại mình, tạm thời nén những cảm xúc, đam mê và sáng tạo để chờ đến ngày bùng nổ”.

Kể từ khi dịch virus Covid-19 (nCoV) bùng phát, showbiz Việt gần như tê liệt. Hàng loạt các đêm nhạc bị hủy, các bộ phim bị hoãn công chiếu, các sân khấu đóng cửa.

Ông Nguyễn Thùy Dương – Chủ tịch IB Group, đơn vị chuyên tổ chức các đêm nhạc lớn tại Việt Nam chia sẻ với phóng viên VTC News những ảnh hưởng của dịch virus Covid-19 tới showbiz Việt. Tuy nhiên, ông cũng lạc quan đánh giá, vượt qua giai đoạn này, showbiz Việt sẽ có những chuyển mình đáng kể.

– Modern Talking được coi là ban nhạc huyền thoại của thế giới và Sandra được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc disco”. Ông và IB Group làm cách nào để có thể mời được họ về Việt Nam biểu diễn?

Tất nhiên là mời được những huyền thoại âm nhạc thế giới đến Việt Nam không hề dễ dàng. Để bắt đầu cho những dự án mang tầm quốc tế này chúng tôi phải trải qua 7 năm cùng với việc đầu tư tài chính, nhân lực, hệ thống hóa quy trình sản xuất để bước vào thị trường sản xuất tour âm nhạc toàn cầu và bây giờ IBgroup có vị thế quốc tế, khẳng định được thương hiệu của mình đối với thị trường.

Riêng với đêm nhạc của Modern Talking và Sandra, tôi và ê-kíp mất hơn một năm để khớp được lịch diễn bởi họ liên tục đi tour tại nhiều nơi trên thế giới, hầu như không có tuần trống (đặc biệt là Modern Talking).

Sự chuẩn bị cho 2 band nhạc bao gồm 50 người kèm theo trang thiết bị, đi lại, ăn ở luôn phải đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tuy nhiên với những kinh nghiệm sản xuất hàng loạt các show quốc tế, chúng tôi luôn đáp ứng những yêu cầu của band một cách chuyên nghiệp nhất và thực sự họ đã rất hài lòng về điều đó.

– Mất hơn một năm để chuẩn bị nhưng ông và ê-kíp buộc phải hủy đêm nhạc của nhóm Modern Talking và nữ ca sĩ Sandra ngay sát thời điểm diễn ra.

Theo kế hoạch, đêm nhạc Modern Talking & Sandra diễn ra tối 7/3. Tuy nhiên, tôi buộc phải hủy bỏ đêm diễn vì dịch Covid-19 (nCoV). Đây là một quyết định rất khó khăn. Mọi khâu chuẩn bị đã được hoàn tất, số lượng vé đã bán hết, khán giả đang rất háo hức được gặp những giọng ca huyền thoại.

Tuy nhiên, tôi và các cộng sự của mình thực sự quan tâm tới sự an toàn, sức khỏe của khán giả, của các nghệ sĩ cũng như toàn bộ ê-kíp tham gia chương trình trong bối cảnh dịch covid-19 (nCoV) đang có những diễn biến rất phức tạp. Chúng tôi cần phải có trách nhiệm, chung tay với cộng đồng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Khi quyết định hủy đêm nhạc này, tôi và cả ê-kíp rất hụt hẫng, tiếc nuối. Chúng tôi đã dành rất nhiều tâm huyết vào khâu tổ chức. Chúng tôi cũng phải có trách nhiệm với từng tấm vé mà khán giả đã mua.

Tuy nhiên, chúng tôi ý thức được sự nguy hiểm của dịch Covid-19 (nCoV) và luôn đặt yếu tố sức khỏe của của khán giả, của các nghệ sĩ và toàn bộ ê-kíp sản xuất lên hàng đầu.

Chính vì thế, chúng tôi quyết định hủy đêm nhạc mặc dù phải gánh chịu những tổn thất không hề nhỏ. Tôi tin, quyết định này không ảnh hưởng tới uy tín của chúng tôi trong lòng khán giả cũng như các nghệ sĩ.

– Nhóm Modern Talking và nữ ca sĩ Sandra phản ứng thế nào trước quyết định hủy show?

Modern Talking biên tập nội dung trình diễn khá hấp dẫn và có nhiều bất ngờ dành cho khán giả Việt Nam. Khi tôi thông báo về dịch bệnh và hủy đêm diễn vào tối 7/3 tại Hà Nội, họ rất tiếc nuối. Tuy nhiên, hai nghệ sĩ cũng đón nhận quyết định trên với tâm lý chia sẻ với nhà sản xuất.

Modern Talking cho hay, họ sẽ sắp xếp một buổi biểu diễn khác cho khán giả Việt Nam vào cuối năm 2020.

Còn Sandra và ban nhạc của cô ấy đã rất buồn. Đây là lần thứ hai Sandra lỡ hẹn với khán giả Việt Nam. Lần thứ nhất họ lỡ hẹn vì bị tai nạn giao thông khi đi lưu diễn cùng nhóm Bad Boys Blue chỉ 5 ngày trước buổi biểu diễn tại Hà Nội. Sandra đã mong chờ hơn 2 năm sau sự cố bất khả kháng để đến với khán giả Việt Nam, và bây giờ tiếp tục lỡ hẹn.

Tôi không biết nữ ca sĩ còn đủ can đảm để vượt qua những điều không được may mắn đó để đến với người hâm mộ Việt Nam hay không.

– Ngoài đêm nhạc của Modern Talking & Sandra, ông và ê-kíp cũng phải lùi đêm nhạc có sự tham gia của Khánh Ly tại Hà Nội sang tháng 10, thay vì tổ chức vào tháng 3 như dự kiến…

Ồ, không chỉ có 2 đêm nhạc đó, hiện tại, công ty tôi cũng phải thay đổi kế hoạch sản xuất của rất nhiều sự kiện khác. Điều này làm cho kế hoạch kinh doanh của công ty bị thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên, tôi nhận thức được đây là tình huống bất khả kháng nên phải đón nhận nó với một tâm lý tốt nhất có thể.

– Có nhận xét cho rằng, showbiz Việt “đóng băng” vì dịch Covid-19 (nCoV). Ý kiến của ông về nhận xét này như thế nào?

Chắc chắn là như thế. Ngành giải trí là một trong số lĩnh vực bị ảnh hưởng trực diện của dịch bệnh, nghề của chúng tôi là “lôi kéo đám đông”, nhưng Covid-19 (nCoV) làm nhiệm vụ “giải tán đám đông”. Phải nói rằng, dịch Covid-19 (nCoV) khiến cho showbiz Việt lao đao.

Tất cả các sự kiện hầu như đã dừng lại hết cho tới khi dịch bệnh được khống chế, nhưng chúng tôi sẽ dành thời gian này để chuẩn bị cho những dự án dở dang và tư duy cho những dự án mới, hấp dẫn hơn, bùng nổ hơn.

Covid-19 (nCoV) gây nên nỗi kinh hoàng cho cả thế giới. Nhiều xung đột, mâu thuẫn giữa các nước dường như cũng hạ nhiệt để mọi người chung tay ngăn chặn dịch bệnh.

Riêng với lĩnh vực giải trí Việt Nam, dù chịu thiệt hại nặng nề, mọi hoạt động gần như đóng băng nhưng đây cũng là dịp để các nghệ sĩ, nhà sản xuất có thời gian tĩnh tại để nhìn lại mình, tạm thời nén những cảm xúc, đam mê và sáng tạo để chờ đến ngày bùng nổ. Tôi tin sau thời gian này, công chúng sẽ được đón nhận những sản phẩm nghệ thuật, giải trí chất lượng hơn.

Cảm ơn ông với những chia sẻ trên!

Chia sẻ