Sau vụ lùm xùm gây bão MXH, Xuân Bắc chính thức lên tiếng về cách giáo dục con của vợ

213

“Gia đình nào cũng có những vấn đề riêng của mình, nếu chúng ta chưa đúng, chúng ta có thể điều chỉnh và chỉ có trong gia đình mới tự điều chỉnh được, không thể nói cụ thể”, Xuân Bắc nói.

Tuần vừa qua, chị Hồng Nhung – vợ nghệ sĩ Xuân Bắc bất ngờ trở thành cái tên gây tranh cãi nhất trên mạng xã hội. Chuyện bắt đầu từ việc, chị Nhung chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về việc bắt quả tang con bị đối tượng xấu lôi kéo vào nhóm chat có hình ảnh 18+, bức xúc nên chị đã “cho out hết, 2 con điện thoại cũng cho nát”. Sau đó xuất hiện thêm clip Bi béo khóc lóc, khoanh tay xin lỗi bố mẹ.

Trước loạt sự việc này, nhiều phụ huynh, chuyên gia giáo dục, thậm chí người nổi tiếng cũng lên tiếng chê trách cách dạy dỗ của con của chị Hồng Nhung. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng, vợ “Nam Tào” đã “cả giận mất khôn”. Chuyện con có trót xem nội dung 18+ không phải “trời sập” và cần bình tĩnh nói chuyện với con, giải quyết một cách khéo léo, tinh tế hơn.

Bên cạnh đó, chuyện tung hê mọi thứ lên mạng xã hội chẳng khác nào vạch áo cho người xem lưng, khiến trẻ xấu hổ, tổn thương tâm lý. Đồng thời hành động này cũng bị một số chuyên gia đánh giá là “xâm phạm quyền riêng tư của con trẻ”.

Mới đây, trả lời báo, nghệ sĩ Xuân Bắc đã có những chia sẻ về vụ lùm xùm vừa qua của vợ. Nói với Vietnamnet, anh cho hay, hiện tại, nói về hành động của vợ trong việc giáo dục con, đặc biệt hành động gây ra những luồng suy nghĩ, thông tin không tích cực như vừa rồi có lẽ không đúng lắm.

“Nam Tào” cho rằng việc này thuộc về gia đình, gia đình phải tự ngồi kiểm điểm với nhau. “Tôi chỉ nói như này, Nhung là bà mẹ có trách nhiệm như mọi bà mẹ, là người phụ nữ luôn mong muốn những điều tốt đẹp cho chồng con. Tuy nhiên hành động có thể nhất thời chưa chính xác để bảo vệ gia đình, bảo vệ đứa con thì sẽ phải có sự điều chỉnh.

Mà, gia đình nào cũng có những vấn đề riêng của mình, nếu chúng ta chưa đúng, chúng ta có thể điều chỉnh và chỉ có trong gia đình mới tự điều chỉnh được, không thể nói cụ thể. Trong một gia đình mỗi người có cách xử lý khác nhau”, Xuân Bắc chia sẻ.

Anh cũng cho rằng bản tính người đàn ông và người đàn bà, trong cùng một sự việc, cũng lại xử lý khác nhau. Bản thân nam nghệ sĩ không phải lúc nào cũng cư xử đúng đắn hoàn toàn với con và cũng không dám nhận mình là ông bố mẫu mực. Tuy nhiên, anh vẫn đang nỗ lực từng ngày, từng giờ cho gia đình.

Nam nghệ sĩ cũng chia sẻ, bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng có thể mắc sai lầm trong việc dạy bảo con cái, tuy nhiên vụ việc của gia đình Xuân Bắc gây hiệu ứng rất mạnh bởi là nghệ sĩ, người nổi tiếng. Hơn thế, Xuân Bắc còn là người thường xuyên đấu tranh cho quyền trẻ em. Bản thân Xuân Bắc cảm thấy rất đáng tiếc về sự việc này.

“Nam Tào” quyết định lên tiếng vì con trai, vì Bi còn quá nhỏ để có thể chịu áp lực trên mạng. “Thực ra ở lứa tuổi của Bi, tò mò hay tìm hiểu giới tính là bình thường. Nhưng chúng ta đừng để sự bình thường diễn ra một cách bất thường. Điều đó mới là lo lắng. Bi hay các bạn nhỏ ở lứa tuổi 13,14,… có thể tìm hiểu về giới tính, nhưng tìm hiểu văn minh khác hẳn với bị dụ dỗ. Bởi, khi bị dụ dỗ, bị bị động, rất dễ nảy sinh những vấn đề không đáng có, lúc đó mới nguy hiểm”, Xuân Bắc nói.

Theo Bun Hường

Nguồn.: https://sieu.link/n5WoDs8NYu

Chia sẻ