Sau vụ kiện “Sau ánh hào quang”: Duy Phương được bồi thường 20 triệu đồng

172

Ngày 28/12, phiên hòa giải tại Tòa án nhân dân quận 1 giữa nghệ sỹ Duy Phương và đơn vị sản xuất chương trình “Sau ánh hào quang” đã đi đến kết quả cuối cùng. Theo quyết định hòa giải thì Duy Phương sẽ nhận bồi thường 20 triệu đồng và chấm dứt vụ kiện.

NS Lê Giang và Trấn Thành trong “Sau ánh Hào quang” tập 10

Theo luật sư Nguyễn Quốc Cường – đại diện cho phía Nguyên đơn là nghệ sỹ Duy Phương tại phiên hoà giải hôm nay, phía Bị đơn là công ty Đông Tây Promotion đã nhận sai sót trong quá trình sản xuất chương trình, đại diện cho HTV cũng thừa nhận trong quá trình phát sóng đã thiếu kiểm tra giám sát dẫn tới những thiệt hại về tinh thần cho diễn viên Duy Phương.

Theo quyết định hòa giải thì nghệ sĩ Duy Phương sẽ nhận được 20 triệu tiền bồi thường từ đơn vị sản xuất chương trình. “Ngoài ra những mức thỏa thuận khác để chấm dứt vụ kiện là bí mật giữa hai bên”- Luật sư cho biết.

Trước khi xảy ra vụ kiện, 2 vợ chồng Duy Phương- Lê Giang dù đã chia tay nhưng vẫn cùng tham dự một chương trình giải trí.

Được biết, vào ngày 4/12/2017, tập 10 của “Sau ánh hào quang” phát trên HTV 7 đã có nội dung nghệ sỹ Lê Giang kể lại chuyện chị bị chồng cũ là Duy Phương đánh đập, hành hạ nhiều lần.

Sau khi chương trình phát sóng, Duy Phương đã lên tiếng khẳng định những thông tin Lê Giang kể hoàn toàn sai sự thật, và vì chương trình đó mà cuộc sống, danh dự cùng công việc kinh doanh của Duy Phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm chí Duy Phương đã phải nhập viện, suy sụp vì khủng hoảng.


Duy Phương suy sụp sau khi chương trình “Sau ánh hào quang” phát sóng

Chính vì thế, nghệ sĩ Duy Phương đã khởi kiện 2 đơn vị sản xuất và phát sóng tập 10 của “Sau ánh hào quang” là HTV và Công ty Đông Tây Promotion.

Ngoài việc yêu cầu các đơn vị trên phải gỡ bỏ thông tin liên quan đến chuyện cá nhân, đời sống riêng tư của mình, Duy Phương còn yêu cầu hai đơn vị này xin lỗi và cải chính thông tin, liên đới thu hồi những sản phẩm báo chí liên quan đến Duy Phương từ chương trình “Sau ánh hào quang” và bồi thường thiệt hại uy tín, danh dự, nhân phẩm của ông với số tiền 1 tỷ đồng.

Huỳnh Ben

Theo soha

Chia sẻ