Sau scandal trốn thuế và ở ẩn, Phạm Băng Băng vẫn kiếm bộn tiền

791

Ngày hôm qua 12/12, Phạm Băng Băng đã giành chiến thắng trong trong vụ kiện sở hữu bản quyền hình ảnh. Theo đó, trong một tháng nay, 5 công ty đã phải trả cho người đẹp họ Phạm hàng triệu nân dân tệ vì sử dụng hình ảnh của cô nhằm mục đích thương mại mà không xin phép.

Phạm Băng Băng vốn là một nghệ sĩ nổi tiếng tại Trung Quốc. Hình ảnh của cô được sử dụng khá tràn lan nhằm mục đích quảng cáo và giới thiệu các sản phẩm thương mại. Tuy nhiên, rất nhiều công ty cũng như các nhãn hàng không hề xin phép người đẹp họ Phạm để sử dụng hình ảnh của cô.

Hôm qua 12/12, một công ty thương mại phải đền bù cho Phạm Băng Băng 160 nghìn nhân dân tệ vì sử dụng hình ảnh của cô trái phép. Công ty này đã tìm mọi cách kháng cáo. Họ giải thích rằng, họ chỉ sử dụng hình ảnh của Phạm Băng Băng để quảng cáo sau khi tìm kiếm hình ảnh của cô trên mạng Internet.

Bên công ty cũng khẳng định rằng, Phạm Băng Băng khoogn thể chứng minh được hình ảnh họ sử dụng trong bài quảng cáo là hình ảnh của cô vì không đưa hình ảnh trên chứng minh thư ra để đối chiếu. Trong phiên tòa đầu tiên, Phạm Băng Băng không xuất hiện tại tòa mà cử người đại diện.

Tuy nhiên, những lời kháng cáo của công ty thương mại này đã không được tòa chấp thuận và vẫn duy trì mức phạt 160 nghìn NDT đối với họ. Ngoài ra, trong tháng 10 và 11, cũng có nhiều vụ kiện khác liên quan đến bản quyền hình ảnh của Phạm Băng Băng được tòa án xét xử.

Theo thông tin từ Tòa án Bắc Kinh, từ ngày 2/12 đến 10/12, tổng cộng có 5 vụ kiện liên quan đến bản quyền hình ảnh của Phạm Băng Băng đã được xử lý. Phía nữ diễn viên đã giành được thắng lợi tuyệt đối. Những vụ kiện liên quan đến số tiền lớn từ vài chục nghìn đến vài triệu NDT. Chính vì thế mà chỉ trong thời gian ngắn, Phạm Băng Băng đã thu về gần 3 triệu NDT (10,2 tỷ).

Sau scandal trốn thuế bùng phát hồi tháng 6 vừa rồi, Phạm Băng Băng đã “ở ẩn” trong thời gian khá lâu. Cô không tham gia bất kỳ sự kiện nào của làng giải trí trong và ngoài nước gần 6 tháng nay. Tuy nhiên, khoản tiền đền bù trên cũng giúp cho người đẹp chi trả một phần số tiền phạt vì trốn thuế.

Tháng 9 vừa rồi, Cục Thuế kết luận hành vi trốn thuế của Phạm Băng Băng. Nữ diễn viên 37 tuổi được miễn truy tố trách nhiệm hình sự dù trốn thuế, gian lận tài chính nhưng phải nộp đủ số tiền gần 880 triệu NDT (130 triệu USD), bao gồm khoản truy thu thuế, tiền phạt và các khoản phí liên quan. Vụ trốn thuế của Phạm Băng Băng được xem là một trong những scandal ồn ào nhất làng giải trí Trung Quốc trong năm 2018. Không chỉ vắng mặt tại các sự kiện, người đẹp hầu như cũng không còn lọt vào ống kính của giới săn tin Trung Quốc suốt thời gian dài.

Tháng 10 vừa rồi, Phạm Băng Băng xuất hiện tại sân bay Bắc Kinh. Cô mặc kín đáo, đội mũ và né tránh ống kính. Người trợ lý đi kèm phải che ô, giúp Phạm Băng Băng né ống kính truyền thông. Nữ diễn viên 37 tuổi trông vẫn khỏe khoắn, vui vẻ và nhanh nhẹn.

Trước đó, truyền thông xứ Đài tiết lộ Phạm Băng Băng đã được bác sĩ giỏi của Đài Loan điều trị. Thời gian qua, việc bị điều tra khiến nữ diễn viên mệt mỏi, sức khỏe giảm sút. Sau khi công khai thông tin bị phạt 130 triệu USD vì trốn thuế, Phạm Băng Băng cũng đã viết tâm thư lên tiếng xin lỗi công chúng và người hâm mộ.

Chia sẻ