Ròm dời ngày khởi chiếu vì dịch COVID-19

10

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, nhà sản xuất đã công bố thông tin bộ phim Ròm hoãn ra rạp vào ngày 31/7.

Theo dự kiến, bộ phim Ròm sẽ được công chiếu vào ngày 31/7 tại các rạp chiếu trên cả nước. Tuy nhiên, ngày 28/7, nhà sản xuất bộ phim đã tuyên bố hoãn lịch phát hành do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 những ngày qua.

Được phát triển từ bộ phim ngắn 16h30 (từng đạt giải Cánh diều Vàng 2012), Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy khai thác chủ đề về người lao động nghèo, đặc biệt là những trẻ em, thiếu niên đường phố. Trần Thanh Huy mất 8 năm ròng rã theo đuổi dự án và cuối cùng đã đến ngày giới thiệu bộ phim tới khán giả yêu điện ảnh trong nước.

 

Lấy bối cảnh một khu chung cư cũ đang chờ giải tỏa tại Sài Gòn, Ròm kể câu chuyện về cuộc sống của những người dân lao động nơi đây. Họ đều chơi số đề với hy vọng kiếm được một khoản tiền lớn để đổi đời. Ròm là cậu bé làm “cò đề” để kiếm sống qua ngày, chuyên tư vấn cho người dân những con số may mắn để họ có cơ may trúng đề. Tuy nhiên, Ròm phải cạnh tranh sống còn với Phúc – một tay cò đề giang hồ cùng khu để giành giật từng “khách hàng”. Dù có một cuộc sống vất vả nhưng Ròm vẫn rất lạc quan, cậu luôn say mê tính toán các con số cùng mong ước kiếm được nhiều tiền để đi tìm cha mẹ đẻ thất lạc của mình.

Bộ phim đã giành giải thưởng New Currents – giải cao nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Busan 2019, gây ấn tượng với giới chuyên môn và khiến khán giả nóng lòng chờ đón.

Ben Huỳnh

Chia sẻ