Riot sẽ buff và giảm sức mạnh những vị tướng nào ở phiên bản 9.4

373

Phiên bản 9.4 sắp sửa ra mắt, Riot đã tiết lộ một số sự thay đổi của các vị tướng nhằm giúp cân bằng hơn ở Đấu Trường Công Lý.

Với những thay đổi lớn đang hiện hữu trong tựa game, bao gồm cả những biến động lớn vừa mới xuất hiện trong phiên bản 9.3, đây chính là lúc để cho meta của game được xoa dịu. Theo đó đội ngũ cân bằng của Riot đang lập kết hoạch và tiến hành một đợt cân bằng sức mạnh tướng một cách toàn diện, và mục tiêu của họ hiện nay chính là những vị tướng đang quá đỗi bá đạo trên Đấu Trường Công Lý.

Theo đó thì những vị tướng hot như Yasuo, Urgot, Karthus và Lucian sẽ lần lượt “lên thớt”, theo một tweet từ nhà thiết kế trò chơi Richard “RiotMapleNectar” Henkel. Dòng tweet chỉ đơn giản là một bảng các tướng mục tiêu sắp tới trong phiên bản 9.4, và bốn nhà vô địch mega-OP này đã gây chú ý trong phần giảm sức mạnh.

Lucian

Trước khi những trang bị chí mạng được làm lại thì Lucian đã là một trong 3 Xạ Thủ phổ biến nhất và với những thay đổi đến từ phiên bản 9.3 thì vị tướng này càng trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

Là một trong những Xạ Thủ duy nhất có thể chơi xuất sắc mà không cần các trang bị chí mạng trước phiên bản 9.3, Riot muốn kìm hãm bớt sức mạnh của Lucian trước khi các trang bị chí mạng mới biến hắn ta trở thành một tướng “lỗi”.

Yasuo

Lý do đằng sau việc giảm sức mạnh Yasuo nghe có vẻ là được hé lộ trong một bài đăng trên diễn đàn chính thức của trò chơi ngày hôm nay. Yasuo đã được buff vào mùa hè năm ngoái sau khi các trang bị đường dưới mới được ra mắt, bao gồm cả Vô Cực Kiếm được làm lại. Bởi tất cả các trang bị đó giờ đây về cơ bản đều được trả lại như cũ, thêm vào đó là Ma Vũ Song Kiếm “mới” được bổ sung vào kho vũ khí của Yasuo, nên những buff đó không còn cần thiết nữa.

Karthus

Karthus chỉ đơn giản là mối đe dọa quá lớn trong rừng, đòi hỏi rất ít kiến thức về đi rừng và không cần tốn quá nhiều công sức để gank bất cứ nơi nào từ bất cứ nơi đâu trên bản đồ chỉ với chiêu cuối Khúc Cầu Hồn.

Chúng tôi quan ngại rằng nerf sắp tới dành cho hắn ta sẽ tương đối nghiêm trọng, đủ để loại hắn ta khỏi top các tướng đi rừng hàng đầu như hiện tại.

Urgot

Sau những thay đổi trong phiên bản 9.3 thì Aatrox hiện đang là một trong những tướng Đường trên có tỉ lệ thắng thấ nhất của game, đi cùng với Akali, một vị tướng cũng đã bị giảm sức mạnh thê thảm.

Có vẻ như giờ khắc cuối cùng của Urgot cũng chuẩn bị đến, bởi Riot đang nhắm đến hắn ta với những lý do tương tự như của Aatrox. Rất có khả năng, thời gian tới Urgot sẽ vắng bóng khá lâu trên bản đồ Summoner’s Rift.