Ramos cùng ĐT Tây Ban Nha tiến gần đến kỷ lục độc nhất vô nhị

193

Sergio Ramos đã san bằng kỷ lục với Iker Casillas khi đội tuyển Tây Ban Nha thắng đậm Faroe và bây giờ anh đang tiến gần đến kỷ lục độc nhất vô nhị của bóng đá thế giới.

Đội tuyển Tây Ban Nha dễ dàng đánh bại Faroe 4-0 ở vòng loại Euro 2020, qua đó tiếp tục dẫn đầu bảng với thành tích toàn thắng 6 lượt đấu. Trong chiến thắng này, Sergio Ramos đã san bằng kỷ lục chơi nhiều trận nhất cho La Roja trong lịch sử của Iker Casillas với 167 lần.

Ramos chơi 167 trận cho Tây Ban Nha giống như Casillas

Nhiều thứ đã thay đổi kể từ ngày 26/3/2005 ở Elche khi Ramos ra mắt với đội tuyển trong trận giao hữu với Trung Quốc. Gần 14 năm sau, đội trưởng của Tây Ban Nha đã bắt kịp thủ môn Casillas với tư cách là cầu thủ đã chơi nhiều lần nhất. Nhưng anh sẽ chưa dừng lại mà hướng đến số trận nhiều nhất trên thế giới vốn nằm trong tầm tay.

“Chúc mừng trận đấu thứ 167 của người bạn! Tôi hy vọng là nhiều hơn nữa. Những khoảnh khắc tuyệt vời mà chúng tôi đã sống cùng đội tuyển Tây Ban Nha”, Casillas đã viết trên tài khoản mạng xã hội của mình sau trận đấu cùng với bức ảnh ôm lấy Sergio Ramos khi họ cùng khoác áo đội tuyển.

Ramos có thể lập kỷ lục chơi nhiều trận nhất thế giới

Hiện Ramos đang đứng thứ 9 trong số những cầu thủ chơi nhiều trận nhất thế giới cho đội tuyển quốc gia. Xếp trên anh là Mubarak (Oman) và Al Mutawa (Kuwait) với 171 trận và đều còn thi đấu. Đứng đầu danh sách này thuộc về Ahmed Hassan (Ai Cập) với 184 trận.

Khoảng cách 17 trận đó sẽ được Ramos vượt qua để lập kỷ lục mới nếu anh thực hiện được mục tiêu chơi 200 trận cùng La Roja như đã tuyên bố sau trận gặp Faroe.

“Tôi ổn và tôi vẫn mong được tiếp tục đến với đội tuyển quốc gia. Mục tiêu của tôi là đánh bại cầu thủ người Ai Cập đang giữ kỷ lục và đạt 200 trận”, Ramos nói.

Kim Anh

Chia sẻ