Quốc Cơ – Quốc Nghiệp được đề xuất danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

191

Quốc Cơ- Quốc Nghiệp đã có những cống khiến đỉnh cao với nhiều màn trình diễn xiếc độc đáo. Đặc biệt, hai anh em vừa lọt danh sách tặng danh hiệ Nghệ sĩ Nhân dân.

Hôm qua, sở Văn hóa và Thể thao TP HCM đã công bố kết quả xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân cấp cơ sở lần thứ 10. Trong đó, hai anh em Quốc Cơ và Quốc Nghiệp vinh dự lọt vào danh sách xét tặng phong danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân lần này. Kết quả này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả rộng khắp cả nước.

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp được đề cử phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân
Quốc Cơ và Quốc Nghiệp được đề cử phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

Quốc Cơ sinh năm 1984, được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tí vào năm 28 tuổi. Người em Quốc Nghiệp sinh năm 1989, nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vào năm 26 tuổi. Hai anh em sinh ra trong gia đình đam mê nghệ thuật, từ nhỏ hai người đã được luyện tập bộ môn xiếc. Những hình ảnh luyện tập được người bố ghi lại nhận được sự yêu thích của cộng đồng.

Tên tuổi Quốc Cơ – Quốc Nghiệp ghi dấu đấn nhờ tiết mục mang tên Sức mạnh đôi tay. Phần trình diễn này xác lập kỉ lục Guinness tại Tây Ban Nha vào năm 2016. Màn trình diễn chồng lên nhau, leo 90 bậc thang trong vòng 52 giây khiến khán giả nhiều nước bất ngờ, thích thú.

Phần trình diễn leo 92 bậc thang trong vòng 50 giây
Phần trình diễn leo 92 bậc thang trong vòng 50 giây

Trong luyện tập và thi đấu, cặp đôi không ít lần gặp những chấn thương nặng. Khi biểu diễn tại Đài Loan, Quốc Nghiệp ngã vẹo cổ và bị thương nặng ở cánh tay phải. Năm 2018, khi thi đấu tại Britain’s Got Talent, Quốc Nghiệp lại gặp chấn thương ngay trước trận bán kết. dù nhiều lần được những bác sĩ khuyên bỏ nghề nhưng hai anh em vẫn liên tục cố gắng, phấn đấu theo đuổi đam mê với mong muốn quảng bán cho ngành xiếc nước nhà và nâng tầm xiếc nước nhà lên tầng cao mới.

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp sinh ra trong gia đình có truyền thống lâu đời về nghệ thuật xiếc. Từ nhỏ, cặp đôi được ba tập cho những bài cơ bản, rèn luyện ý chí, kĩ năng và nâng tầm chúng. Cũng nhờ những cố gắng không ngừng, cả hai gây tiếng vang tại đêm bán kết Britain’s Got Talent 2017.

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp tại đêm bán kết Britain’s Got Talent 2017.
Quốc Cơ và Quốc Nghiệp tại đêm bán kết Britain’s Got Talent 2017.

Ngoài Quốc Cơ, Quốc Nghiệp, các nghệ sĩ khác được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân đợt này là Hùng Minh, Thanh Nguyệt, Lê Thiện, Ngọc Khanh, Hữu Quốc, Mỹ Uyên, Thanh Thúy, Thoại Mỹ…

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đều có hôn nhân viên mãn hiện tại
Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đều có hôn nhân viên mãn hiện tại

Danh sách xét Nghệ sĩ Ưu tú có 67 hồ sơ được duyệt, gồm diễn viên Bạch Long, Minh Nhí, Đại Nghĩa, Quý Bình, Huỳnh Đông, Chí Linh, Đình Toàn, Trinh Trinh, Ốc Thanh Vân… Hội đồng cấp Nhà nước sẽ triển khai công tác xét tặng vào cuối tháng 11, hoàn thiện trình danh sách đến chủ tịch nước vào cuối tháng 12.

>>> Đọc thêm: Ấm lòng chiến dịch từ thiện từ Huyền Trang, Hoa Hậu Thân Thiện Doanh Nhân Việt Nam Toàn Cầu

Chia sẻ