Quang Hải hào hứng tập buổi đầu tiên tại Pau FC với sự chào đón nồng nhiệt

382

Chiều 30.6 theo giờ Việt Nam, Quang Hải đã có buổi tập đầu tiên với các đồng đội mới tại Pau FC. Trước đó 1 ngày, Quang Hải đã kiểm tra y tế và mọi việc đều diễn ra rất thuận lợi. Ngay sau khi có kết quả kiểm tra y tế, Quang Hải đã được đích thân Chủ tịch CLB, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn chào đón nồng nhiệt. Màn ra mắt của Quang Hải khá ấn tượng và thu hút sự chú ý lớn của khán giả.

Quang Hải hào hứng tập buổi đầu tiên tại Pau FC
Quang Hải hào hứng tập buổi đầu tiên tại Pau FC

Đến chiều 30.6, Quang Hải đã tập luyện cùng với đội tại sân phụ của CLB Pau FC. Anh tỏ ra rất hào hứng và anh cũng được đón nhận sự chào đón của các đồng đội. Quang Hải chia sẻ, anh sẽ chiến đấu để có được chỗ đứng ở bến đỗ mới.

Bình luận viên Anh Quân cho biết: “Pau FC chỉ là một đội bóng nhỏ tại Ligue 2, đến từ một thành phố mà bóng đá chỉ xếp thứ 3 trong danh sách các môn thể thao ít được yêu mến. Vì vậy bạn không thể đòi hỏi quá nhiều vào một đội bóng không có sự hậu thuẫn tài chính mạnh mẽ. Thậm chí đội bóng này còn đứng trên bờ vực giải thể vì phá sản vào năm 1995. Nhưng vào thời điểm đó, doanh nhân Laporte Fray đã ra tay giúp đỡ và tiếp quản CLB. Có được bệ đỡ từ một cầu thủ từng thi đấu cho chính Pau FC, đội bóng này đã đứng vững suốt 27 năm qua. Không chỉ đứng vững, Pau FC còn giành được những thành tựu đáng kể khi lần đầu tiên thăng hạng Ligue 2 vào năm 2020.

Pau FC chỉ có ngân sách hoạt động mỗi năm chỉ khoảng 6,5 triệu euro. Tức là quỹ hoạt động cả năm của CLB này chỉ bằng một góc cực nhỏ so với thu nhập khoảng 32 triệu euro/ năm sau thuế của tiền đạo Neymar.

Chào mừng Quang Hải đến với Pau FC
Chào mừng Quang Hải đến với Pau FC

Pau FC thường xuyên tìm đến những bản hợp đồng cho mượn hoặc chuyển nhượng tự do. Đội bóng ở miền Nam nước Pháp thường xuyên đặt cược vào những bản hợp đồng như vậy, và họ thường xuyên giành được chiến thắng. Có không ít những cầu thủ vô danh từng đến đây thi đấu, tạo ra những dấu ấn đáng kể rồi sau đó rời đi với mức định giá cao hơn khá nhiều. Trường hợp đáng kể nhất chính là nhạc trưởng của họ, Victor Lobry. Cầu thủ 27 tuổi này gia nhập Pau FC hồi năm 2020, khi anh mới chỉ được định giá 100.000 euro. 2 năm sau, Transfermarkt định giá Lobry gấp 15 lần so với con số đó.

Pau FC là bến đỗ phù hợp để những cầu thủ tiềm năng có thể nâng tầm. Phó chủ tịch Joel Lopez từng chia sẻ với tờ Sudouest rằng đội bóng sẵn sàng đặt cược vào tất cả những tân binh có tiềm năng, và Pau FC có đủ đội ngũ tốt để giúp họ tiến bộ.

Với Pau FC, Quang Hải chính là một canh bạc và họ chấp nhận đặt niềm tin vào một cầu thủ vốn đến từ vùng trũng của bóng đá thế giới.

Theo Ken Hoàng

Nguồn https://sieu.link/SRvolnq9dZ

Chia sẻ