Quang Hải có thể không tham dự SEA Games ở Philippines

377

Theo tờ nhật báo tiếng Anh Daily Tribune (Philippines), Philipines đang đứng nguy cơ bị tước quyền đăng cai SEA Games 30 do gặp vấn đề về kinh phí và mâu thuẫn nội bộ. Nhiều khả năng Indonesia hoặc Thái Lan sẽ là những cái tên thay thế .

Trong quá khứ, Brunei từng không thể đăng cai SEA Games 2015 và buộc phải rút lui dù đã được trao trọng trách này hồi trước đó và Singapore phải đứng ra thay thế. Vậy nên, điều này hoàn toàn có tái diễn với Philipines.

Nhất là khi Hội đồng thể thao Đông Nam Á (SAGFC) đã chính thức yêu cầu quốc gia này sớm đưa ra quyết định rút lui hoặc tiếp tục. Vì như thế sẽ không khó xử hoặc bất công cho công tác chuẩn bị của những quốc gia sẽ đứng ra thay thế Philipines, nhất là khi SEA Games 30 chỉ còn khoảng 8 tháng nữa là sẽ khởi tranh.

SEA Games 30 có nguy cơ không diễn ra tại Philipines

Trước động thái đó, một lần nữa những kế hoạch của BĐVN trong năm nay đứng trước nguy cơ sẽ phải điều chỉnh, sau khi FIFA đang đề xuất ý tưởng sẽ tăng số đội dự World Cup 2022 lên 48. Đặc biệt, trong trường hợp SEA Games 30 về với Indonesia hoặc Thái Lan.

Hai quốc gia sắp sửa đối đầu với chúng ta tại Vòng loại U23 Châu Á, thì việc này là rất không tốt cho Quang Hải và các đồng đội. Bởi những đối thủ này đã có dịp “thực chiến” với thầy trò HLV Park Hang-seo. Cùng với lợi thế chủ nhà và thực lực sẵn có, họ sẽ là những “hòn đá tảng” thực sự trong một chiến dịch mà BĐVN đặc mục tiêu giành Vàng.

Bản vẽ SVĐ trung tâm mới, nơi dự kiến diễn ra lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 30
Nhất là tại một đấu trường vốn nổi tiếng thiếu tính công bằng và minh bạch trong công tác trong tài, đặc biệt là những đặc quyền mà nước chủ nhà được ưu ái. Rõ ràng, đây là một tin không hề vui với BĐVN lẫn thể thao Việt Nam. Dẫu vậy, quyết định cuối cùng vẫn chưa được POC (Ủy ban Olympic Philippines) đưa ra.

Với việc thành phố Marawi bị tàn phá trong cuộc chiến với phiến quân Hồi giáo IS và đang rất cần một cuộc tái thiết. Ngày 21/7/2017, chính phủ Philippines từng xin rút đơn đăng cai, để chuyển ngân sách cho việc xây dựng lại thành phố này. Trước đó việc lên kế hoạch tổ chức 56 môn thể thao, trong đó có rất nhiều môn thể thao mới của nước này được cho là không được lòng SAGFC.

Huỳnh Ben

Chia sẻ