Phương Thanh và nhiều nghệ sĩ Việt tình nguyện xuyên đêm chống COVID-19

385

TP Hồ Chí Minh đang bước vào những ngày căng thẳng của dịch COVID-19, nhiều nghệ sĩ Việt không thể ngồi yên, quyết định hòa mình vào công việc thiện nguyện, giúp đỡ mọi người.

Trên trang cá nhân ca sĩ Phương Thanh liên tục chia sẻ và kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong dịch COVID-19.

Ngoài ra, cô cũng là cầu nối giữa người dân và bác sĩ trong những tình huống khẩn cấp. Suốt thời gian qua, Phương Thanh đã hòa mình vào công việc tình nguyện. Nữ ca sĩ gốc Thanh Hóa cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn dù ban đầu cũng hơi run vì chưa quen.

Mới đây, cô chia sẻ nhiều hình ảnh bốc vác hàng hóa của các mạnh thường quân để đưa đến những người dân trong các con hẻm nhỏ xe cộ khó vào. Phương Thanh viết: “Nguyên một ngày hôm nay của em nha… Trực chiến ở UBNDP Bình Trị Đông điều phối hàng đi khắp nơi. Tối đi mua gạo đi lấy sữa đi trao sữa cho em bé. Mua C, trao khẩu trang lấy rau phát các xã các tổ quận 8, Bình Hưng hòa – Tân tạo – Tân Phú. Giờ em chưa về nữa nha. Còn mua mì gói trái cây cho bác sĩ nữa”.

Là tình nguyện viên trực tiếp tại hiện trường nên Phương Thanh cũng tư vấn cho các bếp ăn tình nguyện nên nấu ra sao để bà con khi nhận đồ ăn không bị hỏng. Hiện tại nhóm cô có Á hậu Mâu Thủy, MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Hoàng My.

Á Hậu Mâu Thuỷ
Á Hậu Mâu Thuỷ

Cùng chia sẻ với Phương Thanh trong những ngày bận rộn, người đẹp Mâu Thủy trải lòng: “Ai cũng nói Sài Gòn đang bệnh nặng rồi băng bó khắp nơi, mọi người nói đúng, và rất cần chúng ta nắm tay nhau yêu thương nhau để vượt qua. Và tình thương đó được chứng minh khi một đoàn xe các y bác sĩ tiến vào miền Nam hỗ trợ, các người dân ở miền Trung gom rau củ vào miền nam, hàng ngàn suất cơm được đưa vào cho các người dân khu phong toả, các tình nguyện viên làm mọi thứ để giúp đỡ phần nào gánh nặn. Đó là tình yêu thương, tương thân tương ái, là liều vaccine tốt nhất giúp vượt qua cơn bạo bệnh này”.

Hoa Hậu H'Hen Nie
Hoa Hậu H’Hen Nie
Hoa hậu Mai Phương Thúy
Hoa hậu Mai Phương Thúy
Người mẫu Nam Thư
Người mẫu Nam Thư

Chung sức với họ còn có Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa hậu H’hen Niê và rất nhiều nghệ sĩ Việt đang ngày đêm cùng thiện nguyện khác. Mới đây, ca sĩ Ngọc Minh Idol còn cùng bạn bè mua máy thở cùng rất nhiều các dụng cụ y tế khác để gửi đến các bệnh viện dã chiến.

Trên trang cá nhân Ngọc Minh Idol chia sẻ: “Em ơi viện cần gấp hai máy thở cho F0… Hai anh em luôn luôn vui tươi lập tức lên đường chẳng kịp ăn uống gì… Đói, mệt mà nghĩ rằng đêm nay lại có thêm người được thở, thêm cơ hội được sống, xách máy lên mà đi thôi..

Anh em mình cứ làm như vậy, để sau này đó mãi là kỉ niệm dù có buồn nhưng trong đó có niềm vui niềm tự hào, con cháu mình sau nó cũng có cái để kể về bố nó nhỉ… Anh em mình không giàu, không nổi tiếng, chẳng có gì ngoài tình cảm, tấm lòng dành cho bà con cho người bệnh không được may mắn”.

Ca sĩ Ngọc Minh Idol.

Hiện tại, dịch bệnh vẫn căng thẳng ở TP.HCM và rất nhiều nghệ sĩ không thể trực tiếp tham gia làm tình nguyện viên nhưng họ luôn đứng sau ủng hộ, hỗ trợ. Họ là những người kêu gọi đóng góp sức lực, vật chất, mỗi người một ít đoàn kết lại để đẩy lùi dịch bệnh.

Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/glEtjtzbLp