Phương Mỹ Chi kể lại những ngày cả gia đình mắc COVID-19

360

Phương Mỹ Chi kể lại hành trình 14 ngày chiến thắng COIVD-19 của các thành viên trong gia đình nữ ca sĩ.

Phương Mỹ Chi cho biết, cô và mẹ là hai người đầu tiên trong nhà mắc COVID-19. Các triệu chứng nữ ca sĩ mắc phải gồm: ho, sổ mũi, tiêu chảy, mất khứu giác. Ngày thứ 3, cô bị sốt. Tuy nhiên nhiệt độ cơ thể chỉ ở mức 38 – 39 độ C.

Trong khi các triệu chứng của Phương Mỹ Chị bị khá nhẹ, chỉ giống như cảm cúm thông thường, mẹ của nữ ca sĩ lại bị nặng hơn. Bà đau nhức cơ thể, khó thở, nồng độ oxi trong máu thấp, có lúc ở mức nguy hiểm.

Những ngày sau đó, bố và chị gái của Phương Mỹ Chị cũng có kết quả dương tính. Cả nhà nữ ca sĩ liên lạc với y tế phường và được kết nối với một bác sĩ ở Đại học Y dược để hỗ trợ và theo dõi online.

Phương Mỹ Chi cho hay, trong những ngày mắc COVID-19, cô cảm thấy rất mệt mỏi. Tuy nhiên, nữ ca sĩ vẫn động viên mẹ và những người thân trong gia đình tập những động tác thể dục nhẹ nhàng, tập hít thở, bổ sung chế độ dinh dưỡng, dùng thuốc theo đúng đơn của bác sĩ. Sau 14 ngày, cả gia đình cô đã nhận kết quả âm tính.

Sau khi chiến thắng COVID-19, Phương Mỹ Chi rút ra kết luận: “Tinh thần quyết định tới 70% việc bạn có khỏe lại hay không. Tôi thấy điều này không chỉ đúng trong cuộc chiến chống COVID-19 mà còn trong nhiều trường hợp khác, bởi suy nghĩ dẫn tới hành động, hành động dẫn tới kết quả”.

Nữ ca sĩ cũng nhắn nhủ mọi người nên biết quý trọng sức khỏe và mọi người xung quanh. Cô nói: “Nhiều người suy nghĩ, hôm nay thức khuya một tý, ăn món này, món kia nhiều một tý cũng không sao, hoặc không muốn tập thể dục. Tuy nhiên, đến khi gặp biến cố mới thấy trân trọng sức khỏe, đó là là gốc rễ giúp mình đứng dậy và vượt qua tất cả. Hãy trân trọng người thân và những người xung quanh mình nữa. Hôm nay mình có thể thấy người đó vui cười nhưng có khi ngày mai không còn thấy nữa”.

Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/CXdmujMeLn

Chia sẻ