“Phù thủy” cắt tóc Nguyễn Hoàng Hưng truyền cảm hứng cho nhiều nhà tạo mẫu tóc trẻ

1777

Người ta nói cắt tóc là một nghệ thuật và người cắt tóc chính là nghệ sĩ, do đó tài năng cắt tóc bằng 11 cây kéo của nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Hoàng Hưng đã giúp anh trở thành “phù thủy” trong mắt nhiều người.

Từ tài năng thiên bẩm…

Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Hoàng Hưng chủ salon Hưng – Kiều Phương là một trong số ít các nhà tạo mẫu tóc có tài năng thiên bẩm. Ngay từ nhỏ, cậu bé Hoàng Hưng đã rất yêu thích nghề tạo mẫu tóc và rất hay vẽ những mẫu tóc mới đầy sáng tạo. Chính mẹ anh – một giáo viên giỏi dạy nghề thẩm mỹ đã đạt giải “Bàn tay Vàng” phát hiện ra tài năng của anh ngay từ tấm bé. Và Hưng cũng đã cùng mẹ vượt qua bao khó khăn để đi lên từ hai bàn tay trắng.

Từ tài năng thiên bẩm
Từ tài năng thiên bẩm

đến cắt tóc bằng 11 cây kéo

Anh Hoàng Hưng đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “Người tạo mẫu tóc bằng nhiều cái kéo trong thời gian nhanh nhất” trong chương trình “Dám làm không” của VTV6. Tiết mục của anh khiến nhiều khán giả phải trầm trồ và ngạc nhiên đầy bất ngờ, với 11 cây kéo và đôi tay điêu luyện anh đã tạo nên kiểu tóc vô cùng hoàn hảo.

Không có thành công nào mà không đến từ sự khổ luyện và với anh Hưng cũng vậy. Để có thể cắt tóc bằng 11 cây kéo anh đã phải tập luyện hơn 10 năm trời. Anh phát hiện ra khả năng này cũng rất tình cờ khi tham gia một cuộc thi mà không có cách nào để cầm lược nên anh dùng kéo. Từ đó anh bắt đầu tập dần từ 2 cây kéo lên 3,4 rồi cứ thế tới 11 cây kéo.

“Người tạo mẫu tóc bằng nhiều cái kéo trong thời gian nhanh nhất”
“Người tạo mẫu tóc bằng nhiều cái kéo trong thời gian nhanh nhất”

Anh Hoàng Hưng chia sẻ: “Việc mình cầm nhiều kéo để cắt tóc cho khách cũng có người bảo làm như thế là nguy hiểm cho khách. Nhưng mình quan niệm Hãy mạo hiểm khi bạn là người thứ thiệt!”.

Cũng theo anh nếu như cuộc sống cứ mãi một màu, bình lặng và việc mình làm cũng giống như mọi người thì chẳng có gì là thú vị cả. Phải có cái gì đó phá cách, độc đáo và một chút giông tố để mình vượt qua. Dự định trong tương lai anh sẽ phá kỷ lục cũ với việc cắt tóc bằng 18 cây kéo cùng một lúc.

Thành công từ nhiều thăng trầm

Để thành công như ngày hôm nay, anh Hưng đã phải trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của sự nghiệp làm tóc. Năm 2000, anh cùng mẹ từ Bình Dương ra Đà Nẵng lập nghiệp, cuộc sống khó khăn nên phải đi cắt tóc dạo. Sau đó với số vốn ít ỏi của mình, anh Hưng mạnh dạn mở tiệm tại chợ Hòa Khánh. Tiệm tuy nhỏ, nhưng với tài năng lớn của mình, salon tóc của anh Hưng rất đông khách. Khi đã có vốn, anh mới bắt đầu chuyển xuống trung tâm thành phố để mở salon lớn hơn.

Thành công từ nhiều thăng trầm
Thành công từ nhiều thăng trầm

Giờ đây trong giới showbiz không ai là không biết đến cây kéo nổi tiếng đất Đà Nẵng Nguyễn Hoàng Hưng. Rất nhiều nghệ sĩ là khách hàng thân quen của anh, nhưng không vì thế mà anh “kén khách”. Anh cắt tóc bằng cả trái tim nên không bao giờ có chuyện phân biệt khách sang, khách nghèo.

Rất nhiều nghệ sĩ là khách hàng thân quen của anh
Rất nhiều nghệ sĩ là khách hàng thân quen của anh
Nghệ sĩ Trường Giang
Nghệ sĩ Trường Giang

Anh Hưng còn nổi tiếng với tấm lòng nhân ái, đối với những người nghèo anh cắt tóc miễn phí. Mỗi sáng thứ 2 hàng tuần anh lại treo biển cắt tóc miễn phí trước tiệm để người nghèo biết ghé vào. Anh chia sẻ: “Từ ý tưởng dĩa cơm 2000 đồng ở Sài Gòn, nếu Hưng không thể cho họ no bụng thì có thể giúp họ có một kiểu tóc đẹp”. Ngoài ra, anh còn mở các khóa dạy nghề trong đó có nhiều học viên có hoàn cảnh khó khăn được anh hỗ trợ, tạo công ăn việc làm tốt.

Những thành tích của nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Hoàng Hưng

 • Năm 2007: đạt giải Bàn tay Vàng cuộc thi Những nghệ nhân cầm kéo.
 • Năm 2008: đạt giải Top Ten tài năng trẻ tại cuộc thi Bình chọn nhà tạo mẫu tóc xuất sắc.
 • Năm 2009: đạt giải Nhất nhà tạo mẫu xuất sắc khu vực miền Trung và giải Tư nhà tạo mẫu tóc xuất sắc Toàn quốc tại Cuộc thi Nhà tạo mẫu tóc xuất sắc.
 • Năm 2010: đạt giải Ba Phù thủy tóc tại cuộc thi Cắt tóc bằng kiếm Nhật.
 • Năm 2011: nằm trong top 100 Cây kéo Vàng châu Á.
 • Năm 2012: Xác lập kỷ lục cắt tóc bằng 2 kiếm Nhật. Và xác lập kỷ lục cắt tóc bằng 11 cây kéo trong thời gian 59 giây.
đối với những người nghèo anh cắt tóc miễn phí
Thách Thức Danh Hài
Anh Hưng và Hoài Linh
Anh Hưng và Hoài Linh

Với tài năng của mình anh còn được mời làm khách mời danh dự tham gia các chương trình game show lớn như:

 • Phù Thủy Tóc.
 • Vua tóc Việt Nam
 • Người bí ẩn
 • Dám làm không
 • Thách thức danh hài
 • Siêu Bất Ngờ
 • Và nhiều đài truyền hình Nhật – Mỹ – London – Nga,…

Người làm tóc là nghệ sĩ và nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Hoàng Hưng không chỉ mang đến những vẻ đẹp mới cho đời thông qua những mái tóc mà với ý chí của mình anh còn là tấm gương, nguồn động lực lớn cho nhiều thế hệ tạo mẫu tóc trẻ.

Tinh dầu dưỡng tóc MYhair

Mỹ phẩm tóc MYhair
Mỹ phẩm tóc MYhair

Dầu gội phục hồi tóc Repair & Smooth

Dầu gội dưỡng tóc MYhair
Dầu gội dưỡng tóc MYhair

Sữa dưỡng tóc Collagen MYhair

Xịt dưỡng tóc Collagen MYhair
Sữa dưỡng tóc Collagen MYhair

Theo Trang Trương