Phỏng vấn Á hậu Kim Duyên: Ba mẹ đã khóc rất nhiều vì con gái, chưa nghĩ tới chuyện lấy chồng

153

Á hậu Kim Duyên cho biết cảm thấy buồn khi làm gia đình bị ảnh hưởng trong khoảng thời gian tham gia cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia.

Sau khi trở về nước cùng danh hiệu Á hậu 2 ở Hoa hậu Siêu quốc gia, Kim Duyên đã có cuộc gặp gỡ báo chí và thẳng thắn chia sẻ về những ồn ào vừa qua. Tại đây, Kim Duyên không giấu được niềm vui khi giành giải Á hậu 2.

Đồng thời, người đẹp sinh năm 1995 cũng thừa nhận sai sót với câu chuyện Disney và Doraemon. Bên cạnh đó, Kim Duyên bộc bạch cô cảm thấy có lỗi với bố mẹ vì đã để cho ông bà buồn lòng trong khoảng thời gian con gái sang Ba Lan tham gia cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia.

Ba mẹ đã khóc rất nhiều vì tôi

Khi trở về Việt Nam cùng danh hiệu Á hậu 2 của Hoa hậu Siêu quốc gia 2022, Kim Duyên cảm thấy thế nào?

Tôi vui và tự hào, vì giống như là mình đã đền đáp lại tất cả những tình cảm mà người thân, bạn bè và khán giả dành cho. Tôi cảm thấy thanh xuân của Kim Duyên đã quá đẹp rồi. Mọi người cứ hay nói đùa rằng Kim Duyên là Á hậu may mắn nhất Việt Nam, tôi cũng xin được nhận danh xưng này.

Hiện tại thì tôi vẫn chưa biết được tổng giá trị giải thưởng của mình là bao nhiêu nhưng chắc chắn tôi xin dành 100% giải thưởng cho các quỹ thiện nguyện mà Kim Duyên đã, đang và sẽ thực hiện. Tôi hy vọng là mình sẽ giúp đỡ được nhiều cho các bé gái ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Tôi mong các em có thể tiếp tục học hành và theo đuổi ước mơ.

Có điều gì Kim Duyên tiếc nuối vì chưa làm được ở Hoa hậu Siêu quốc gia năm nay không?

Khi tham gia bất cứ cuộc thi nào thì tôi cũng đặt mục tiêu rất cao. Lúc vào được Top 5, tôi còn cố gắng để mình giành ngôi vị Hoa hậu cơ. Vậy nên, khi kết thúc cuộc thi cùng ngôi Á hậu 2, nói thật là tôi có chút tiếc nuối, do mục tiêu mình đặt ra từ ban đầu đã cực kỳ cao rồi mà.

Hiện tại thì cũng có 1 số ý kiến thể hiện sự tiếc nuối dành cho tôi. Tôi cho rằng tất cả những tình cảm yêu thương này chính là trái ngọt cho mọi cố gắng vừa qua, sự tiếc nuối của mọi người đối với Kim Duyên đã là lời khẳng định rồi. Tôi không đáp trả bất cứ điều gì không vui đến với mình cả, tôi chỉ đáp đền tình cảm từ người thân, bạn bè và khán giả thôi.

Có phần thi nào ở Hoa hậu Siêu quốc gia khiến Kim Duyên cảm thấy không hài lòng và muốn thay đổi không?

Phần thi khiến tôi không hài lòng liên quan đến sự cố Disney và Doraemon. Tôi nghĩ, nếu thời điểm đó mình bình tĩnh, lắng nghe hơn thì mình không vấp ngã, không phạm phải sai lầm này. Tuy nhiên, tôi cũng tự nhủ rằng do vừa bay 1 chặng đường dài để đến với cuộc thi, tới nơi là vào phỏng vấn luôn nên bản thân cũng không tỉnh táo lắm. Tôi nhớ lúc phỏng vấn vào khoảng 10 giờ tối (giờ Ba Lan), nếu tính giờ Việt Nam thì khoảng 3 giờ sáng. Tôi không hoàn toàn khỏe lắm đâu.

Nếu bây giờ quay trở lại thì tôi cũng chẳng hối tiếc gì. Chính những vấp ngã, sai lầm đó mới là động lực để tôi bật cao hơn. Nếu hành trình của Kim Duyên quá là suôn sẻ thì có thể mình đã không nhận ra kỳ vọng mà mọi người dành cho bản thân lại cao như thế. Đặc biệt là gia đình, bạn bè và cả công ty Unimedia đã rất bao dung cho Kim Duyên rồi.

Từ ồn ào Doraemon thì nhiều khán giả đã chia sẻ lại hình ảnh Kim Duyên mắc lỗi liên quan đến “Đèo Hải Vân” hay “Hochiminh city”, bạn có muốn nói gì về điều này không?

Bản thân Kim Duyên nhận ra thiếu sót rất lớn đấy là làm gì cũng rất nhanh, ăn nói hay đi đứng gì cũng nhanh hết. Hiện tại thì tôi đang cố gắng kiềm lại, điềm tĩnh, bản lĩnh, tự tin hơn. Đồng thời, tôi cũng mong bản thân sẽ ngày càng trưởng thành và điềm tĩnh. Đừng có làm chuyện gì cũng nhanh như thế nữa.

Mình là người của công chúng thì cái chuyện bị để ý khi phát ngôn cũng là điều dễ hiểu thôi. Quan trọng là sau những vấp ngã đó thì mình thay đổi thế nào, làm cái gì tốt hơn để không phạm sai lầm như thế nữa.

Trong thời điểm những ồn ào liên quan đến Doraemon xảy ra, người nhà của Kim Duyên có chia sẻ với bạn điều gì không?

Tôi biết mình là người của công chúng nên dù có đối mặt với sự cố nào thì vẫn bình tĩnh để đối mặt. Tôi luôn cố gắng để trấn an bản thân để đối mặt với điều tiêu cực. Tuy nhiên, điều khiến Kim Duyên trăn trở nhất, lo lắng nhất chính là ba mẹ. Ba mẹ tôi đâu phải người của công chúng, làm sao mà hiểu được những chuyện liên quan đến nghệ sĩ, dư luận.

Đặc biệt là ba mẹ thì rất xót con. Khi nhìn thấy những sự lo lắng và cả những giọt nước mắt của ba mẹ, tôi thấy mình chưa thực sự là người con có hiếu. Ngay ở thời điểm ồn ào, tôi buồn và thất vọng. Tôi thất vọng vì bản thân đã khiến ba mẹ buồn. Mình đã không lo lắng được cho ba mẹ thì thôi, đằng này còn khiến ba mẹ không vui. Ba mẹ thì lúc nào chẳng lo lắng cho con, chỉ có điều ba mẹ không nói ra. Lúc sự việc xảy đến, tôi đã khóc rất nhiều khi trả lời tin nhắn của mẹ. Và ở chiều ngược lại, tôi biết ba mẹ đã khóc rất nhiều vì mình.

Thật thà, thẳng thắn, có gì nói đó là con người của Kim Duyên

Cảm xúc của Kim Duyên như thế nào khi được mẹ đón ở sân bay?

Vui lắm. Nhìn mẹ là tôi chỉ muốn ôm lấy và khóc thôi.

Khi tôi bước chân vào showbiz và tham gia cuộc thi nhan sắc đầu tiên, ba mẹ ủng hộ. Đến cuộc thi thứ hai, tôi đón nhận thất bại và chùn chân lại, ba mẹ nhìn thấy con như thế thì bảo là không muốn con buồn nhiều thêm. Ba mẹ tôi khi ấy nói rằng do con gái thích nên mới cho đi thi, chứ thực tâm thì ba mẹ không muốn con vào showbiz. Ba mẹ nào chẳng xót con chứ, tôi hiểu cho suy nghĩ của ba mẹ.

Nhưng bây giờ thì mọi thứ ổn rồi, tôi đã làm được nhiều điều. Tôi khiến cho ba mẹ tự hào về mình lắm.

Có bao giờ ba mẹ Kim Duyên bảo con gái về nhà lấy chồng và kiếm công việc hành chính nào đó cho an nhàn, ít chịu va chạm chưa?

Ba mẹ chưa bao giờ đặt lên vai tôi kỳ vọng rằng phải đi lấy chồng hay làm thế này, thế kia theo ý ba mẹ cả. Ba mẹ ủng hộ con gái trở thành người phụ nữ độc lập, tự tin. Ba mẹ chỉ mong tôi có thể trưởng thành và đủ khả năng chịu trách nhiệm cho mọi việc mình làm.

Ba mẹ chưa bao giờ hỏi con bao giờ lấy chồng hết luôn. Nhắc tới điều này tôi cũng tự cảm thấy là may mắn quá.

Còn về phần mình, tôi cũng chưa nghĩ tới chuyện lấy chồng đâu nha. Nếu muốn lấy chồng thì tôi đã không đứng tại đây và cố gắng, nỗ lực làm mọi thứ rồi. Đội chiếc vương miện trên đầu, tôi cần cố gắng hơn nữa.

Gần đây, cụm từ “lạm phát Hoa hậu” được nhắc đến rất nhiều. Kim Duyên có lo ngại chuyện nhiều cuộc thi nhan sắc xuất hiện cùng lúc thì danh xưng Á hậu 2 của Hoa hậu Siêu quốc gia sẽ bị “mất giá” phần nào không?

Giá trị của 1 Hoa hậu, 1 danh xưng, 1 vương miện hay 1 tấm sash nó chỉ thực sự có ý nghĩa khi mình đóng góp được điều gì đó cho cộng đồng, cho những người quan tâm đến mình. Còn chuyện vương miện bao nhiêu tỷ thì cũng chỉ là vẻ hào nhoáng bên ngoài. Mình làm được gì, mình sẽ làm gì và mình có thể làm gì mới là điều quan trọng nhất.

Trong thời điểm Kim Duyên vướng ồn ào, fan của bạn đã tranh cãi qua lại khá nhiều trên mạng xã hội. Với câu chuyện này, Kim Duyên có muốn nói gì không?

Với hành trình đi thi Hoa hậu Siêu quốc gia vừa rồi, tôi không theo dõi quá nhiều những bình luận từ fan trên mạng xã hội. Tuy nhiên, tôi vẫn luôn dặn dò khán giả yêu mến mình rằng hãy luôn nhã nhặn, lịch sự với tất cả bình luận hay ý kiến trên mạng xã hội, dù cho nó có là tích cực hay tiêu cực đi nữa. Tôi không muốn có bất cứ cuộc chiến nào trên mạng xã hội, bởi bản thân tôi đã từng bị chỉ trích, tôi hiểu rõ việc lời nói hay bình luận tiêu cực có khả năng sát thương người khác như thế nào.

Tôi không muốn những người thân yêu hay fan của mình sẽ vướng vào điều tương tự như vậy.

Từ cách Kim Duyên trả lời, tôi thấy bạn là người khá thẳng thắn, bộc trực. Điều này khác với phong cách nhẹ nhàng, dịu dàng thường thấy ở các Hoa hậu khác. Bạn đang xây dựng hình tượng mạnh mẽ, thẳng thắn à?

Tôi là con gái ở miền Tây sông nước, tôi may mắn khi vẫn giữ được sự chân thành, mạnh mẽ, thẳng thắn của người miền Tây. Người miền Tây rất thẳng thắn, chân thành, có sao nói vậy, không bao giờ có kiểu nói qua nói lại. Về phần mình, ngay từ khi còn nhỏ tôi đã rất tự lập rồi. Từ công việc cho đến gia đình, tôi luôn cố gắng, mạnh mẽ để gánh vác nhiều điều. Nói đúng ra thì sự mạnh mẽ này đã ăn trong máu rồi. Đó cũng là nét rất riêng của Kim Duyên đấy chứ.

Khi mà mọi người nhắc đến hình ảnh Á hậu khỏe khoắn, bản lĩnh, tự tin, có thể không giỏi hay không xinh đẹp lắm thì có thể gọi tên Kim Duyên. Kim Duyên luôn là cô gái vui vẻ hòa đồng và có rất nhiều năng lượng. Kim Duyên không phải con nhà người ta, cái gì cũng giỏi, cái gì cũng tốt, Kim Duyên là con nhà mình, sai ở đâu thì đứng lên sửa ở đó.

Xin cám ơn Kim Duyên vì đã dành thời gian trò chuyện!

Chia sẻ