Ông Đoàn Ngọc Hải lên tiếng, mong mọi người “từ bi hỉ xả” với Hoài Linh

374

Giữa tâm bão chỉ trích Hoài Linh vì chậm trễ trong cứu trợ bà con vùng lũ hơn 13 tỷ đồng, ông Đoàn Ngọc Hải đã viết một tâm thư dài gửi đến nam nghệ sĩ.

Gần đây, sự việc nghệ sĩ Hoài Linh không minh bạch chứng từ và chậm trễ 6 tháng cứu trợ cho đồng bào miền Trung gặp lũ lụt đã gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người bày tỏ niềm phẫn nộ và thất vọng đối với nam danh hài.

Tuy nhiên, có những luồng ý kiến khác lại bênh vực, cảm thông và mong muốn cho nghệ sĩ Hoài Linh một cơ hội để sửa sai.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã viết tâm thư gửi tới danh hài Hoài Linh, cụ thể như sau:

“Nhật ký hành trình

Thành phố Hồ Chí Minh 5 giờ 19 phút sáng nay, 28-5-2021.

Từ bi hỉ xả

– Kính gửi bà con cô bác, các bạn trẻ trong và ngoài nước.

– Kính gửi Nghệ sĩ Hoài Linh.

Phật tổ đã dạy – Từ bi hỉ xả.

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời Người có nói, chỉ có người chết và người mới sinh ra là không có lỗi lầm.

Giới cầu thủ bóng đá, nghệ sĩ là những người luôn được 7 tỉ người trên trái đất này yêu quí bởi họ là những tài năng. Họ đã lao động cật lực để trở thành những tài năng. Họ là những người luôn mang lại niềm vui và tiếng cười.

Thu nhập của họ thường rất cao, cuộc sống hàng ngày của họ luôn trong trạng thái bay bổng vì họ luôn có hàng triệu người hâm mộ. Họ xứng đáng được như vậy.

Trước những hâm mộ cuồng nhiệt, thị phi, cám dỗ và cả những thói hư tật xấu… những áp lực lớn như vậy thì những người giữ được cân bằng trong cuộc sống như danh thủ bóng đá Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Hồng Sơn, cố danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang, như danh ca Cẩm Vân, Ái Vân, Bảo Yến, Evis Phương, Tuấn Ngọc, danh hài Việt Hương… thật sự không nhiều và rất đáng quí.

Nghệ sĩ Hoài Linh đã quá sai, cái sai của anh ấy không ai có thể phủ nhận. Cần phải khắc phục hậu quả ngay và luôn. Nhưng thật sự là chưa cấu thành tội phạm vì đến giờ này chưa được các cơ quan chức năng kết luận.

Đã có rất nhiều cầu thủ bóng đá bán độ, bán danh dự của Tổ quốc, tội còn kinh khủng hơn nhiều lần cái sai của anh Hoài Linh, toà án đã phạt tù. Chúng ta cũng đã bỏ qua cho các cầu thủ và ngày hôm nay các em đã trở thành những huấn luyện viên rất nghiêm túc.

Nghệ sĩ Hoài Linh là một tài năng lớn của sân khấu kịch hài Việt Nam. Hãy cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa sai lầm. Qua quan sát với góc độ của cá nhân tôi thì chắc chắn anh ấy sẽ không tham những đồng tiền cứu trợ lũ lụt của đồng bào, người như anh ấy chắc chắn sẽ không làm như vậy.

Anh ấy đã sai sót rất lớn về phương pháp trong việc thực hiện giải ngân những đồng tiền “xương máu ” để đến với đồng bào miền trung. Tại sao một chuyện sơ đẳng như vậy mà anh ấy lại sai sót? Bởi vì anh ấy là một diễn viên hài. Anh em nghệ sĩ đa số thường luôn bay bổng và luôn nghĩ mọi chuyện đơn giản.

Mọi người hãy tha lỗi cho anh ấy.

Nếu được mọi người tha lỗi và động viên anh ấy sẽ lấy lại tự tin và quay trở lại sân khấu với những vở kịch hài bất hủ. Diễn viên hài giỏi như anh Hoài Linh ở đất nước ta chỉ vài người.

Anh Hoài Linh và tôi bằng tuổi nhau, tôi may mắn hơn anh là đã nhiều năm làm kế toán, quản lý nhà nước…nên quản lý đồng tiền tương đối kịp thời và rõ ràng. Tôi mong anh Hoài Linh hãy đứng dậy như một người đàn ông dũng cảm và tử tế như trước kia anh đã từng làm và tiếp tục mang lại tiếng cười cho 100 triệu dân của Việt Nam.

Nếu chúng ta không tha lỗi và liên tục sỉ vả thì chắc chắc chúng ta sẽ đẩy anh ấy đến “đường cùng”. Đó không phải là lời dạy của Phật tổ, của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Trân trọng!

Đoàn Ngọc Hải”

Ở phía dưới bài viết, nhiều cư dân mạng tỏ ra đồng tình với suy nghĩ của ông Hải: “Chúng ta rất thích soi mói những khiếm khuyết của người khác vì những mục đích không trong sáng để tô hồng cá nhân mình”, “Cảm ơn Bác đã nói lên tiếng lòng của rất nhiều người ,mong mọi người thức tỉnh không cay nghiệt ,soi mói nhau nữa để mọi thứ trở lại bình yên”, “Một lời nói có thể cứu lấy một mạng người đúng lúc, cảm ơn anh đã cho ảnh một con đường sống, chúc anh nhiều sức khỏe”.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng khác lại cho rằng ông Đoàn Ngọc Hải đã quá rộng lượng với Hoài Linh: “Cháu nghĩ ai có lỗi người ý nên đứng ra trực tiếp nhận lỗi và xin tha lỗi”, “Nghe thật buồn cười một câu xin lỗi người dân Miền Trung cũng không có, làm sai thì phải chịu trách nhiệm chứ gì đâu mà hết anh em nghệ sĩ thi nhau vào bênh vực rồi nói khán giả thế này thế kia”…

Có thể thấy, phần lớn khán giả vẫn chưa hài lòng và sẵn sàng “từ bi hỉ xả” với nghệ sĩ Hoài Linh. Cộng đồng mạng cho rằng danh hài Hoài Linh cần trực tiếp lên tiếng và xin lỗi đồng bào miền Trung mới có thể xoa dịu sự phẫn nộ của dư luận lúc này.

Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/Gx6EHi2slU

Chia sẻ