Ông chủ sạp rau “Minh Râu” kể về chuyện vừa bán vừa cho

348

Câu chuyện về anh “Minh Râu” – chủ một sạp rau củ quả ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai – đang được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ bởi những bảng rao giá vui nhộn và việc làm đậm nghĩa tình của anh.

Chủ nhân của sạp rau nghĩa tình này là anh Phạm Hồng Minh (38 tuổi; ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Anh được người dân gọi bằng cái tên thân thuộc là “Minh Râu”.

Ông chủ sạp rau này rất quen thuộc với người dân gần Khu Công nghiệp Biên Hòa 1 và nhất là cộng đồng mạng. Anh được nhiều người biết đến bởi những bảng rao giá rau củ quả vừa vui nhộn vừa đậm nghĩa tình, như (nguyên văn): “Xoài chua lè chua lét 5.000 (đồng)/ kg, ai mua thì bán, ai sin (xin) thì cho”; “Rau muống miễn phí… 1kg theo mẫu… Lấy nhiều quá bị la, hihi”; Cà… giống tốt… Ai mua thì bán, ai sin (xin) thì tặng”…

Nhìn thoáng bên ngoài, nhiều người cứ nghĩ anh Minh là người dữ dằn, khó tính nhưng qua trò chuyện thì hoàn toàn khác. Anh vừa hiền lành vừa hài hước.

Trò chuyện với phóng viên, Minh cho biết anh đã tặng rau miễn phí 7-8 năm nay. Những câu trên bảng rao giá được anh viết vài năm gần đây, từ những câu chuyện trên mạng xã hội hay báo chí. Chẳng hạn, về bảng giá “rau muống đột biến… 5 tỉ đồng/bó”, anh Minh giải thích: “Tại thời điểm đó, chuyện về “lan đột biến” đang được nhiều người quan tâm. Tôi ghi những câu tương tự như vậy chỉ để cho vui chứ không có ý gì”.

Khi có người thắc mắc tại sao không tăng giá trứng hay rau củ quả khi chúng đang khan hiếm những ngày gần đây, anh Minh cười rồi tâm sự: “Có rất nhiều người đến đặt mua số lượng lớn nhưng tôi không nhận. Tôi chỉ ưu tiên cho những người mua về ăn, còn những người mua về bán lại thì tôi lấy giá cao hơn”.

Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/VJUJTKKksy

Chia sẻ