O Sen Ngọc Mai: ‘Có mấy ai quan tâm những điều tôi đã làm, hay xã hội chỉ chăm chăm vào những điều tiêu cực?’

58

Trước và sau ‘Ca sĩ mặt nạ’, O Sen Ngọc Mai đã có những hành động thiết thực cho cộng đồng.

Thời gian qua, O Sen Ngọc Mai là cái tên được nhiều cư dân mạng dành sự quan tâm đặc biệt. Sau “Ca sĩ mặt nạ”, nữ giảng viên thanh nhạc từng khiến nhiều người chú ý vì quan điểm tham gia chương trình âm nhạc vì muốn truyền cảm hứng cho học trò, chứ không vì mục đích nổi tiếng.

Nói về việc phải đối mặt với nhiều “sóng gió” sau khi nổi tiếng hơn, Ngọc Mai đã chia sẻ trong một bài phỏng vấn cùng chúng tôi:

“Tôi có viết bức thư cho bản thân, lâu lâu cũng lấy ra đọc để biết được mục đích cuộc đời mình là gì và mình phải vững vàng trên con đường mình đã chọn. Tôi hiểu mình mang lại lợi ích gì cho cộng đồng, vậy thôi. Giống như việc tôi làm workshop để góp sức nuôi thêm các cháu khó khăn đến trường, làm video dạy học miễn phí cho cộng đồng, dùng giải thưởng của ‘Ca sĩ mặt nạ’ để trao học bổng, gây dựng cộng đồng Yên Ca…

Có mấy ai quan tâm, hay xã hội chỉ chăm chăm vào những điều tiêu cực? Vậy thì điều đó không phải do Ngọc Mai, tất cả mọi thứ nằm ngoài Ngọc Mai. Vì mỗi giọng ca, mỗi ca sĩ đều có sắc thái riêng, chất riêng. Mình có thể cống hiến những điều tuyệt vời cho cuộc đời này nên cứ tỏa hương theo cách của mình”.

Ngọc Mai cho biết tổng số tiền thưởng dành cho Quán quân “Ca sĩ mặt nạ” là 400 triệu đồng (gồm 300 triệu từ chương trình và 100 triệu từ nhà tài trợ). Sau khi trừ thuế còn lại 360 triệu đồng, được cô phục vụ cho công tác thiện nguyện. Nữ ca sĩ đã tặng cho trường mồ côi Hướng Dương (Bến Cát, Bình Dương). Ngoài ra, cô cũng làm video dạy nhạc miễn phí cho những người yêu ca hát trên YouTube.

Trong chương trình “Sóng 23” tổng kết năm 2022, Bích Phương còn tiết lộ cách thu “học phí” đặc biệt của Ngọc Mai. Nữ ca sĩ cho biết mình hoàn toàn không phải đóng học phí mà dùng chính khoản tiền đó đóng góp vào quỹ nuôi trẻ em nghèo bị ung thư. Không chỉ riêng cô mà nhiều người khác cũng thế.

Ngọc Mai bắt đầu con đường học hát chuyên nghiệp vào năm 2002 tại Học viện âm nhạc Huế và tốt nghiệp Trung cấp Thanh nhạc Chuyên nghiệp vào năm 2006. Sau đó, cô thi đỗ vào khoa Thanh nhạc của Nhạc viện TP HCM. Sau khi tốt nghiệp, cô có 10 năm công tác tại Nhạc viện TP HCM với vai trò giảng viên. Cô đã và đang là giảng viên thanh nhạc của nhiều nghệ sĩ có tiếng trong làng nhạc Việt như Uyên Linh, Hoàng Dũng, Thiều Bảo Trâm, Orange, Vicky Nhung…

Bun Hường

Nguồn https://sieu.link/Lvnj1kCJPr

Chia sẻ